Thứ Bảy, 18/09/2021Mới nhất

Guardiola: “Tôi đã mắc một số sai lầm tại Man City”

Chủ Nhật 08/01/2017 10:27(GMT+7)

Pep Guardiola thừa nhận mình đã mắc một số sai lầm kể từ khi được bổ nhiệm làm HLV của Man City.


Từ sau khi lên dẫn dắt Man City đầu mùa này, Pep Guardiola đã tiến hành một cuộc cách mạng về chiến thuật và triết lý chơi bóng của họ. Ngay cả khi những kết quả không được như ý, HLV người Tây Ban Nha vẫn kiên quyết không thay đổi những dự tính của mình. Mới đây, ông đã lên tiếng thừa nhận một số sai lầm mình mắc phải trong quá trình làm quen với Premier League.

Guardiola Toi da mac mot so sai lam tai Man City hinh anh
Guardiola vẫn đang cố gắng thích nghi với bóng đá Anh

“Đôi khi tôi có một ý tưởng chơi với 3 hậu vệ phía sau hoặc sắp xếp cầu thủ theo ý mình. Đôi khi nó không mang lại hiệu quả và khi đó, HLV trưởng luôn là người chịu trách nhiệm, tôi không bao giờ phàn nàn với các cầu thủ của mình”, Guardiola nói với các phóng viên. “Tôi đã chứng kiến họ tập luyện, những khổ đau mà họ đã chịu đựng và những gì họ đã làm trong trận đấu gần nhất với Burnley với 65, 70 phút chơi thiếu người chỉ 2 ngày sau trận đấu với Liverpool.”

“Bạn phải nhìn vào chính mình và xem những gì bạn cần phải làm để giúp họ gắn kết hơn và thi đấu nhịp nhàng hơn. Đó là công việc của tôi, tôi có thể giúp đỡ họ. Và hầu hết những lần chúng tôi chơi không tốt, trách nhiệm đều thuộc về tôi. Tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu các cầu thủ để biết được vị trí tốt nhất, phương pháp tốt nhất để thi đấu. Tôi sẽ không thay đổi nước Anh và không muốn làm điều đó.”

Bên cạnh đó, Guardiola khẳng định vẫn đang tiếp thu những kinh nghiệm để có thể thích nghi với bóng đá Anh. “Khi đến đây, tôi biết mình phải có những thay đổi, đó là điều tích cực. Khi lặp lại cùng một ý tưởng trong tất cả sự nghiệp của mình, nó dẫn tới sự nhàm chán. Tôi đến đây và đã nói hàng ngàn, hàng triệu lần rằng đang cố gắng thích nghi với bóng đá Anh. Tôi hy vọng mọi người có thể hiểu điều đó.”


Ý An (Theo Thể thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X