Thứ Ba, 24/11/2020Mới nhất

Ernesto Valverde hứa mang tiki taka ở lại với Barcelona

Thứ Sáu 02/06/2017 08:48(GMT+7)

Trước những lo ngại về sự mai một của tiki taka, HLV Ernesto Valverde tuyên bố sẽ tiếp tục giữ gìn bản sắc câu lạc bộ khi tiếp tục hướng Barcelona theo triết lý này.

 
Sau những Pep Guardiola, Tito Vilanova và Luis Enrique, Barcelona đã mang về Camp Nou một chiến lược gia đến từ "bên ngoài" là Ernesto Valverde, người mùa trước vẫn còn dẫn dắt Athletic Bilbao. Rất nhiều CĐV Barca e ngại HLV Valverde sẽ không tiếp tục triết lý tiki taka mà sẽ chọn một chiến thuật khác.
 
Ernesto Valverde hua mang tiki taka o lai voi Barcelona hinh anh
HLV Ernesto Valverde muốn Barcelona tiếp tục với triết lý tiki taka.

Bản thân HLV Valverde dù chưa từng làm việc tại Barcelona trong vai trò thành viên ban huấn luyện nhưng ông từng có hai mùa khoác áo Barcelona (1988-90). Điều đó giúp chiến lược gia 53 tuổi hiểu được một phần bản sắc của CLB.
 
Đáp lại những băn khoăn của CĐV Barca, HLV Valverde cho biết: "Tôi biết phong cách này bởi tôi từng thi đấu tại đây. Tôi phải thích nghi hoặc nói cách khác là tái thích nghi, chắc chắn thế. Mục tiêu của tôi luôn là bám sát vào triết lý này, hoặc một lần nữa làm quen với nó".
 
"Tôi hoàn toàn thích ứng với phong cách của đội, điều giúp Barcelona đạt được rất nhiều thành công. Đây là cách chơi có tính kết nối cao với cơ sở dựa trên hàng tiền vệ. Điều khiến tôi thích thú là các huấn luyện viên của Barcelona đạt được rất nhiều thành công nhờ cách chơi này".

INFOGRAPHIC về tân HLV Valverde của Barca: Người từng được thánh Johan tiến cử
HLV Ernesto Valverde đã chính thức được chủ tịch Bartomeu xác nhận là người kế vị HLV Luis Enrique. Ông được dự đoán sẽ đưa Barca trở lại với truyền thống đề...
N.D (TTVN)
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Lionel Messi sa sút và cơn nguy của Barcelona

Lionel Messi sa sút và cơn nguy của Barcelona

Lionel Messi sa sút và cơn nguy của Barcelona

Đa số cộng đồng người hâm mộ Barcelona đều vẫn không thể tưởng tượng ra viễn cảnh Lionel Messi không có trong đội sẽ như nào. Tuy nhiên, hiện tại có cảm giác giống như Barca đang trải qua giai đoạn sa sút hậu Messi mà tất cả chúng ta đều biết nó sẽ phải tới, chỉ có điều anh vẫn là trung tâm của đội bóng.

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X