Thứ Hai, 12/04/2021Mới nhất

NÓNG: Cựu chủ tịch Barca chính thức hầu tòa

Thứ Ba 02/03/2021 16:42(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Theo tờ AS, cựu chủ tịch Barca, Josep Bartomeu đã chính thức hầu tòa chỉ 1 ngày sau khi bị cảnh sát bắt tạm giam vì cáo buộc tham nhũng.

Theo đó ông Bartomeu đã sớm bị đưa ra xét xử vào sáng ngày 2/3 theo giờ địa phương. Alejandra Gil, một trong những thẩm phán hàng đầu Tây Ban Nha, làm chủ tọa phiên tòa vụ án "Barcagate". Vị cựu chủ tịch Barca phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.
Cựu chủ tịch Barca chính thức hầu tòa, đối mặt thêm tội rửa tiền hình ảnh
Cựu chủ tịch Barca, Bartomeu chính thức hầu tòa vào sáng 2/3 theo giờ địa phương. Ảnh: AS

Chỉ 1 ngày trước đó, cảnh sát Catalan sau khi khám xét trụ sở Barca đã thu thập đủ bằng chứng để ra lệnh bắt khẩn cấp với Bartomeu cùng một số cộng sự thân tín một thời ở Barca như Oscar Grau (Giám đốc điều hành CLB), Roma Gonzalez Ponti (Giám đốc pháp lý CLB) và cố vấn Jaume Masferrer. 

Trong đó, Oscar Grau và Roma Gonzalez Ponti được tại ngoại ngay trong đêm 1/3. Còn ông Bartomeu cùng cố vấn Jaume Masferrer bị giam tại 2 phòng giam khác nhau.

Hồi tháng 9/2020, ông Bartomeu đã chính thức bị điều tra xung quanh vụ bê bối mang tên "Barcagate". Theo đó, người đứng đầu Barca thời điểm bấy giờ thuê công ty truyền thông I3 Ventures đánh bóng bản thân mình, đồng thời bôi nhọ danh dự những công thần của đội bóng trong nhiều năm qua.

Công ty này lập ra nhiều tài khoản mạng xã hội, đăng tải hàng loạt nội dung tiêu cực về những Messi, Xavi, Puyol, Pep Guardiola,... Các tài khoản này bắt đầu xuất hiện từ năm 2017 và liên tục đăng những thông tin được cho là sai sự thật.

(Những diễn biến mới nhất về phiên tòa xét xử Cựu chủ tịch Barca, Bartomeu tiếp tục được Bongda24h cập nhật!)

SỐC: Cựu chủ tịch Barca bị cảnh sát bắt tạm giamSỐC: Cựu chủ tịch Barca bị cảnh sát bắt tạm giam
Hàng loạt tờ báo Tây Ban Nha cách đây ít phút đồng loạt đưa tin cựu chủ tịch Barca, Joseph Bartomeu cách đây ít phút bị cảnh sát bắt tạm giam.
Cựu chủ tịch Barca phủ nhận làm rò rỉ hợp đồng MessiCựu chủ tịch Barca phủ nhận làm rò rỉ hợp đồng Messi
Josep Maria Bartomeu đã phủ nhận việc làm rò rỉ hợp đồng với Barcelona của Lionel Messi với giới truyền thông.
NÓNG: Cảnh sát khám xét trụ sở của BarcaNÓNG: Cảnh sát khám xét trụ sở của Barca
Theo Cadena Ser, cảnh sát đã có mặt tại trụ sở Barca để thực hiện những cuộc khám xét liên quan tới những cáo buộc tham nhũng của cựu chủ tịch Bartomeu.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X