Thứ Bảy, 24/07/2021Mới nhất

Cruyff: ‘Barca nên tha thứ cho thiên tài Neymar’

Thứ Ba 20/08/2019 06:18(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Theo Jordi Cruyff, Barcelona nên tha thứ và quên đi quá khứ của Neymar, 1 trong 5 tài năng đặc biệt nhất của bóng đá thế giới.


Con trai của huyền thoại Johan Cruyff hy vọng Neymar có thể tái hợp với Barcelona mùa hè này.

Những tin đồn về việc Barca muốn mua lại Neymar đã xuất hiện từ đầu mùa hè này. Với việc Philippe Coutinho được đem cho Bayern Munich mượn kèm điều khoản mua đứt, khả năng này càng trở nên cao hơn bởi đội bóng xứ Catalonia đã khuyết một vị trí và cũng được giải phóng quỹ lương.

Cruyff ‘chuyển nhượng Barca nên tha thứ cho thiên tài Neymar’ hình ảnh
Jordi Cruyff khuyên chuyển nhượng Barca mua lại Neymar

Trong 2 trận đầu tiên của Ligue 1, Neymar đều không ra sân cho Paris Saint-Germain. Ngôi sao này được cho là đã tuyên bố muốn rời đội bóng Pháp ngay sau khi mùa giải 2018/19 kết thúc.

Jordi Cruyff - con trai của huyền thoại Johan và từng tốt nghiệp học viện La Masia mới chia sẻ quan điểm về tương vụ này. “Hãy mang Neymar trở lại! Tôi luôn ủng hộ sự xuất hiện của những cầu thủ có chất lượng đặc biệt và cậu ấy là một người như vậy, luôn có khả năng tạo nên sự khác biệt”, Cruyff nói với El Pais.

“Có rất nhiều cầu thủ tài năng, nhưng cậu ấy nằm trong tốp 5 người đặc biệt nhất. Khi cậu ấy nhận được bóng, bạn biết rằng điều gì đó sắp xảy ra. Đó là người khả dĩ có thể mang về các danh hiệu cho đội bóng. Tôi hiểu người hâm mộ vẫn còn đau lòng với cách ra đi của cậu ấy.”

“Nhưng sự vĩ đại của người ta nằm ở sự hiểu biết khi một người có thể đã sai. Trong bóng đá, việc không tha thứ cho một cầu thủ vì quyết định rời đội bóng vài năm trước là một phần của khía cạnh tình cảm. Đây là điều dễ hiểu bởi vì trong môn thể thao này và cả trong hoạt động của các CLB, cảm xúc có ảnh hưởng rất lớn. Nhưng tôi là một người ủng hộ cho cầu thủ cơ hội thứ 2.”

“Có một thực tế: Neymar khác với bất kỳ cầu thủ nào khác đến từ bên ngoài bởi cậu ấy hiểu rõ CLB, các yêu cầu, áp lực, môi trường, cách chơi và rủi ro luôn thấp hơn. Ai không muốn có người giỏi nhất trong đội hình. Đó là một trong những cầu thủ có nhiều người hâm mộ nhất. Nếu đặt tôi ở phía cầu thủ, tôi sẽ rất biết ơn và háo hức cống hiến hết mình.”

Ý An (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml