Thứ Năm, 17/06/2021Mới nhất

Chủ tịch La Liga cảnh báo Barcelona về ý định “ly khai”

Thứ Tư 13/09/2017 23:35(GMT+7)

Javier Tebas khẳng định nếu đội bóng xứ Catalan nhất quyết đòi tách khỏi giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha thì họ sẽ đánh mất đi vị thế của một ông lớn Châu Âu.

Cả đất nước Tây Ban Nha sẽ hướng về xứ Catalan trong đầu tháng 10 tới đây, thời điểm diễn ra cuộc trưng cầu dân ý theo hình thức bỏ phiếu xoay quanh quyết định ly khai của vùng đất này. Nếu như điều này trở thành sự thật, nó sẽ kéo theo vô số hệ lụy khôn lường với nổi bật trong số đó là sự ra đi vĩnh viễn của những đội bóng xứ Catalan như Barcelona, Espanyol... khỏi các cấp độ giải đấu xứ sở đấu bò.

Chu tich La Liga canh bao Barcelona ve y dinh ly khai hinh anh
Chủ tịch La Liga cảnh báo Barcelona về ý định ly khai khỏi bóng đá Tây Ban Nha để đòi quyền độc lập cho xứ Catalan

Thực tế thì đây lại là điều mà không ít cầu thủ Barca, những đứa con Catalan thực sự như Xavi hay Gerard Pique mong chờ và sẵn sàng hy sinh vì quyền độc lập của đất mẹ. Tuy nhiên như ai cũng thấy, giữa Barca và La Liga như một mối quan hệ cộng sinh có lợi cho đôi bên. Chính vì vậy, chủ tịch Javier Tebas đã phải lên tiếng cảnh báo đội chủ sân Camp Nou về ý định “ly khai” có thể ảnh hưởng đến vị thế ông lớn Châu Âu của họ.

“Nếu quá trình này diễn ra một cách thuận lợi, những CLB thuộc xứ Catalan sẽ không bao giờ có thể góp mặt trong các giải đấu của Tây Ban Nha. Tôi vô cùng ngạc nhiên với tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Thể thao rằng họ có thể lựa chọn giữa việc tham dự một giải đấu riêng của xứ Catalan hoặc tiếp tục thi đấu cho các giải đấu của Tây Ban Nha.”

“Chuyện người Catalan tham gia vào quá trình đòi độc lập là dối trá. Trong thể thao, mọi thứ phải minh bạch, đâu thể như một mớ hỗn độn. Sẽ không dễ để có một cuộc thỏa thuận giữa hai bên nhưng nếu họ đạt được điều họ mong muốn, họ sẽ không thể thi đấu ở các giải vô địch ở Tây Ban Nha thêm được nữa. Tất nhiên, tôi không hề muốn điều này xảy ra.”

“Tôi quan tâm đến tương lai của Barcelona và cả La Liga. Nếu đúng như họ mong muốn thì sẽ có một giải đấu riêng của xứ Catalan và tôi chắc chắn, Barcelona sẽ mất đi vị thế của một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu."

Gia Khoa (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X