Thứ Năm, 29/07/2021Mới nhất

Trụ cột Real Madrid chia sẻ về quyết định đúng đắn nhất cuộc đời

Thứ Tư 16/10/2019 14:36(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Tiền vệ người Brazil đã từng có một quyết định mà đến bây giờ anh xem là đúng đắn nhất cuộc đời của mình tới giờ.


Thời gian của Julen Lopetegui tại Real Madrid có thể ngắn ngủi, nhưng ông vẫn được đánh giá cao bởi Casemiro.

Casemiro được Real cho Porto mượn


Casemiro gia nhập Real Madrid vào năm 2013 từ Sao Paulo. Khi đó anh mới 21 tuổi và phải vật lộn để tạo ra ảnh hưởng trên đội 1. Trong mùa đầu tiên, cầu thủ người Brazil chỉ có 12 lần ra sân.

Casemiro chia sẻ về quyết định đúng đắn nhất cuộc đời hình ảnh
Casemiro chưa quên quãng thời gian ở Porto

Nhưng chuỗi ngày được cho mượn tại Porto, đội bóng khi đó được dẫn dắt bởi HLV Julen Lopetegui đã thay đổi cuộc đời Casemiro. Đến bây giờ, tiền vệ sinh năm 1992 vẫn không quên những kỷ niệm tại Bồ Đào Nha.

Ghi nhớ kỷ niệm xưa


Tôi đã có cơ hội đến Sevilla, Inter và Porto”, Casemiro nói trên chương trình Universo Valdano. “HLV Lopetegui đã gọi cho tôi và thuyết phục tôi đến Porto. Đó là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời tôi. Lopetegui đã giúp tôi rất nhiều và tôi được ra sân thường xuyên.


Khi trở lại Real Madrid, tôi đã là một cầu thủ có kinh nghiệm. Tôi được chơi tại Champions League và khi trở lại đã là một cầu thủ hoàn toàn khác.

Trụ cột Real Madrid chia sẻ về quyết định đúng đắn nhất cuộc đời hình ảnh 2
Tiền vệ người Brazil ngày còn ở Sao Paulo

Casemiro hiện đang được đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự tốt nhất thế giới. Nhưng mọi thứ có thể đã rẽ sang hướng khác nếu không có một suy nghĩ thoáng qua khi thử việc tại Sao Paulo.

Khi tôi đến Sao Paulo¸ tôi mới 12 hoặc 13 tuổi và có 300 người đang thử việc với chỉ 50 trong đó được chọn”, Casemiro nhớ lại. “Tôi tự giới thiệu mình là một tiền đạo. Và rồi tôi nhớ khi HLV hỏi ai chơi thủ môn, 3 cánh tay giơ lên. Sau đó, khi hỏi ai chơi tiền đạo, tôi thấy khoảng 40 người giơ tay và nghĩ: Mình không thể trở thành tiền đạo, có rất nhiều sự cạnh tranh.

Một điều tương tự cũng xảy ra với các tiền vệ và tôi cũng nghĩ như vậy. Sau đó, HLV nói: Ai là tiền vệ phòng ngự? Khoảng 7 hoặc 8 người giơ tay và tôi nói: Tôi là tiền vệ phòng ngự đây! HLV đã gọi tôi ra và nói: Cậu đâu phải tiền vệ phòng ngự, cậu tới đây với tư cách là một tiền đạo. Nhưng tôi dứt khoát mình chơi ở vị trí đó và đó là nơi tất cả bắt đầu.

Casemiro đã chơi 204 trận cho Real Madrid, cùng họ giành 1 La Liga và 4 Champions League.

Gia Vi (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Raphael Varane đến Man United: Rời bỏ vùng an toàn

Raphael Varane đến Man United: Rời bỏ vùng an toàn

Raphael Varane đến Man United: Rời bỏ vùng an toàn

Raphane Varane đã có quá nhiều danh hiệu, anh cũng đã chứng minh bản thân là trung vệ thế giới suốt vài năm qua, song, như đã nói, cầu thủ người Pháp mới 28 tuổi và còn nhiều thời gian, mục tiêu để cống hiến. Việc anh rời bỏ “vùng an toàn” ở Real Madrid để tới Manchester United là minh chứng cho điều này.

Video

Xem thêm
top-arrow
X