Thứ Hai, 01/03/2021Mới nhất

Barca sắp chi 600 triệu Euro xây lại sân Camp Nou

Thứ Sáu 13/04/2018 03:10(GMT+7)

Kế hoạch Barca nâng cấp sân Camp Nou mới có một thông tin mới rất quan trọng. Theo đó, chính quyền thành phố Barcelona đã chính thức phê duyệt kế hoạch cải tổ sân nhà có tổng kinh phí 600 triệu Euro của CLB này.

Barca sắp cải tổ sân Camp Nou


Barcelona đã đạt được thỏa thuận quan trọng với chính quyền thành phố trong kế hoạch tu bổ sân nhà của mình. Cụ thể, các quan chức tại thủ phủ xứ Catalonia đã bật đèn xanh cho Barca nâng cấp sân Camp Nou. Đây là điều rất cần thiết với Blaugrana khi họ dự định chi tới 600 triệu Euro để tái cấu trúc lại mái nhà của mình.

Trước đó, bản kế hoạch Barca nâng cấp sân Camp Nou đã được gửi lên Hội đồng thành phố và sau đó là chính quyền xứ xứ Catalonia. Về dự án này, chủ tịch Josep Maria Bartomeu cho biết: “Đây là một dự án tác động tới tương lai của CLB nhưng cũng là dự án hàng đầu trong khu vực và thành phố Barcelona.”

Ke hoach Barca nang cap san Camp Nou duoc phe duyet hinh anh
Kế hoạch Barca nâng cấp sân Camp Nou mới được thông qua

“Đó là một bản kế hoạch cân bằng giữa những gì CLB và thành phố cần. Chúng tôi có thể nói rằng Camp Nou sẽ trở thành một địa điểm khép kín cho một cộng đồng mở và thân thiện với công chúng, trong một không gian xanh.”

Dự kiến, quá trình tu bổ sân Camp Nou của Barca dự kiến sẽ diễn ra trong 5 năm tới. Sắp tới, Barca nâng cấp sân Camp Nou, các trụ sở của CLB và công trình xung quanh. Bên cạnh đó, họ cho xây mới sân bóng của đội B và các đội thể thao ngoài bóng đá của mình.

Kế hoạch chi tiết


Sân Camp Nou sẽ có thêm mái che, đủ phục vụ cho khoảng 105 nghìn chỗ. Barca cũng tiến hành tu sửa cổng vào, khu vực VIP. Họ cho xây thêm các cửa hàng bán đồ lưu niệm và các nhà hàng khác. Một địa điểm thi đấu trong nhà được dựng lên với 12 nghìn chỗ ngồi, nơi thi đấu của các đội bóng rổ, bóng ném, khúc côn cầu và các đội futsal.

san Nou Camp moi
Mô hình sân Camp Nou mới

Đội trẻ Barca sẽ di chuyển đến sân mới mang tên huyền thoại CLB, Estadi Johan Cruyff với sức chứa 6 nghìn chỗ ngồi, cách sân chính Camp Nou hơn 8 km. Các trận đấu của đội bóng đá nữ cũng sẽ được tổ chức ở đây. Sân Johan Cruyff dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Tổng chi phí của dự án này rơi vào khoảng 600 triệu euro. Barca dự định sẽ bù đắp phần lớn chi phí bằng cách bán quyền đặt tên sân vận động mới cho nhà tài trợ.

Xem thêm một số bài viết về Barcelona trên trang Bongda24h.vn:


Ý An (Bóng đá 24h)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X