Chủ Nhật, 29/11/2020Mới nhất

Tuyển Tây Ban Nha được Nissan tài trợ

Thứ Hai 15/10/2012 15:50(GMT+7)

(Bongda24h) – Nhiều khả năng dàn sao xứ bò tót sẽ có thêm những khoản thu nhập mỗi khi phải phục vụ ĐTQG khi LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) vừa ký hợp đồng tài trợ với hãng sản xuất xe hơi Nissan.

Hợp đồng này không được công khai các chi tiết tài chính, chỉ biết rằng nó sẽ có hiệu lực đến tháng 8/2014, thời điểm La Roja trở về từ World Cup 2014. Điều đó có nghĩa Nissan muốn tranh thủ gắn tên cùng nhà ĐKVĐ châu Âu và thế giới nhằm khuếch trương thương hiệu của mình tại World Cup trên đất Brazil.

ĐT Tây Ban Nha bên cạnh đối tác mới
ĐT Tây Ban Nha bên cạnh đối tác mới

Ở buổi tập vừa qua, HLV Del Bosque cùng dàn sao Xavi, Pedro, Albiol, Fernando Torres Cazorla của La Roja vừa xuất hiện trong buổi công bố hợp đồng tài trợ với Nissan. Từ nay đến hết World Cup 2014, các thành viên của La Roja sẽ mặc áo với logo Nissan ở mỗi buổi tập, họp báo cũng như các chương trình bên lề khác. Chưa rõ điều khoản tài chính ra sao nhưng chắc chắn, dàn sao của Tây Ban Nha sẽ không phải rơi vào cảnh nhận tiền thưởng chậm cũng như các khoản thưởng bị cắt giảm như thời gian qua, dẫu cho họ liên tục thống trị các giải đấu lớn.

RFEF hiện cũng gắn tên tuổi của mình với khá nhiều đối tác nhưng hầu hết là các đối tác nội địa nên khả năng kiếm tiền của họ không cao. Tên tuổi có lẽ mang tính toàn cầu duy nhất của RFEF hiện chỉ là Adidas. Còn lại Movistar, Banesto, CruzCampo đều là những công ty không mấy tên tuổi ngoài Tây Ban Nha. Vậy mới có chuyện phải đến 3 tháng sau ngày đăng quang tại EURO 2012, Xavi, Iniesta, Casillas… mới được chia khoản thưởng 23 triệu euro.

Minh Minh (Theo Marca)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X