Thứ Bảy, 05/12/2020Mới nhất

Trong mắt Lionel Messi: Ai là người tài năng nhất?

Thứ Sáu 28/06/2013 13:42(GMT+7)

Trên trang web của FIFA, Lionel Messi vừa có những chia sẻ thú vị về Mourinho, Ancelotti, Guardiola và Neymar.

Ba mùa bóng dẫn dắt Real, Mourinho đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Barcelona của Lionel Messi. Chính sự xuất hiện của Mourinho đã khiến vị thế thống trị của Barca ở La Liga bị phá vỡ. Bên cạnh đó, Mourinho còn gây ra nhiều cuộc chiến nóng bỏng về ngôn từ giữa cầu thủ Barca và Real. Trong khi đó, các đệ tử cưng của ‘Người đặc biệt’ luôn xem Messi là mục tiêu ‘chặt chém’ mỗi khi trận đấu giữa hai đội diễn ra.

Messi tin rằng Mourinho sẽ thành công ở Chelsea, còn Guardiola sẽ giúp cho Bayern trở nên mạnh hơn.
Messi tin rằng Mourinho sẽ thành công ở Chelsea, còn Guardiola sẽ giúp cho Bayern trở nên mạnh hơn.

Tuy nhiên, sang mùa giải sau, Mourinho không còn làm việc ở Real vì chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã trở lại Anh dẫn dắt đội bóng cũ Chelsea. Nhưng như thế không có nghĩa là Real sẽ yếu đi, bởi ‘Kền kền trắng’ đã tìm được người thay thế xứng đáng vị trí của Mourinho.

"La Liga vẫn sẽ rất cạnh tranh và nhiều chông gai. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu với nhiều đội bóng lớn, trong đó có Real Madrid. Mourinho là một HLV lớn, nhưng Ancelotti cũng có đẳng cấp tương tự. Tôi nghĩ Mourinho sẽ lại thành công ở Chelsea vì ông ấy là một huấn luyện viên giỏi", Messi nhấn mạnh trên FIFA.com.

Bên cạnh đó, Messi cũng tin rằng người thầy cũ của anh, Guardiola cũng sẽ thành công ở đội bóng mới Bayern Munich. "Guardiola sẽ làm cho Bayern trở nên mạnh hơn. Mùa trước, họ đã giành được chức vô địch Champions League. Họ đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt được mục tiêu đó. Còn trong tương lai, chắc chắn họ sẽ muốn chiến thắng ở tất cả các giải đấu tiếp theo", Messi cho biết.

Messi còn nhấn mạnh, điều kiện thuận lợi của Guardiola làm việc ở Bayern là ở đây có nhiều cầu thủ giỏi cùng lịch sử hào dùng của bóng đá Đức. Đấy là những lời động viên của Messi dành cho thầy cũ, nhưng tương lai luôn chứa đựng nhiều bất trắc với Guardiola mà thử thách trước mắt của chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ trận đấu tranh Siêu cúp châu Âu với Chelsea của Mourinho vào tháng 8 tới.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn này, Messi đã dành lời lẽ tốt đẹp cho Neymar. "Đó là một cầu thủ lớn. Cậu ấy sẽ mang lại nhiều điều cho Barcelona. Chúa luôn sẵn sàng, chúng tôi luôn có thể chơi cạnh nhau trong một đội bóng", Messi khẳng định.

Cuối cùng, Messi cho biết anh và đồng đội sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để giúp Argentina đăng quang ở World Cup 2014. "Vẫn còn một năm nữa để chúng tôi cải thiện lối chơi. Chúng tôi cần điều đó để nuôi dưỡng giấc mơ World Cup", Messi kết lại.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X