Thứ Năm, 20/01/2022Mới nhất

Tin sốc : FIFA chính thức không công nhận kỉ lục mọi thời đại của Lionel Messi

Thứ Bảy 15/12/2012 06:25(GMT+7)

(Bongda24h) - Có lẽ kỉ lục ghi bàn trong 1 năm của Lionel Messi sẽ chỉ được công nhận trong cộng đồng người xem và người chơi bóng đá, bởi lẽ FIFA, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới đã phủ nhận hoàn toàn kỉ lục này trong cả quá khứ và hiện tại.

Điển hình cho việc FIFA không công nhận kỉ lục ghi bàn nhiều nhất trong một năm là cho đến bây giờ người ta vẫn đang kì kèo cãi nhau về việc Gerd Mueller, huyền thoại bóng đá người Đức với 86 bàn/năm hay Godfrey Chitalu, tiền đạo vô danh của Zambia đã ghi 107 bàn trong năm 1972 mới là người nắm giữ kỉ lục cũ. Thậm chí còn có những thông tin cho biết Zico cũng đã ghi được 89 bàn/năm một lần trong sự nghiệp thi đấu của ông. Không hề có một cơ sở chắc chắn nào cho kỉ lục này, vì vậy FIFA không "liều mạng" mà đánh đổi danh tiếng của họ cho một kỉ lục mang tính vinh danh một người đã được cả thế giới tôn vinh quá nhiều lần. Từ hơn 1 tháng qua, khi các phương tiện truyền thông liên tiếp đưa tin về việc Messi phá kỉ lục của Mueller đã thấy giới mộ điệu đào bới đến tận một quốc gia xa xôi tại châu Phi để tìm kiếm người giỏi hơn đã cho thấy nếu công nhận kỉ lục này của Messi, FIFA sẽ bị nhiều người "không phục" và đánh giá là chủ quan.

Liệu kỷ lục này có đủ để đưa Messi thành cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử
Kỷ lục này không được FIFA công nhận

Đứng trước cuộc tranh cãi tưởng như bất tận, FIFA thừa nhận họ không có đủ tài liệu để công nhận những thành tích của Messi là một kỉ lục của bóng đá thế giới. Ông Alex Stone, phát ngôn viên của FIFA đăng đàn phát biểu trên BBC Sport:" Chúng tôi không có cơ sở dữ liệu chi tiết tất cả các trận đấu ở khắp các vùng miền trên thế giới kể từ ngày các giải bóng đá xuất hiện ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ hơn. Mọi người có thể yên tâm rằng không hề có sự thành kiến hay thiên vị nào ở đây. Nếu có đầy đủ bằng chứng xác đáng, chúng tôi sẽ ngay lập tức công nhận kỉ lục của Lionel Messi và luôn sẵn sàng tìm ra những bằng chứng đó. Các kỉ lục, các con số thống kê không tưởng là một phần hấp dẫn không thể thiếu của bóng đá."

Kỉ lục của Lionel Messi, trên góc nhìn của FIFA là một sản phẩm của giới truyền thông, khi họ tự thu thập số liệu và tự xác lập kỉ lục. Tuy nhiên điều đó không phải vấn đề quan trọng. Messi lập kỉ lục để được công nhận, nhưng trên thực tế anh đã được cả thế giới này công nhận. Anh đe dọa vị trí "vua bóng đá" của những cái tên tưởng chừng như không bao giờ bị lung lay vị trí như Pele hay Diego Maradona. Anh là huyền thoại tại thời của mình, dù mới bước sang tuổi thứ 25. Các bài báo về Messi cứ thế mà tôn vinh anh, đưa anh lên một tầm cao mới trong mắt giới hâm mộ. Thế thì cần gì cái kỉ lục?
  • Thành Nguyễn - Bongda24h.vn

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X