Thứ Hai, 06/07/2026
Zalo

Tiết lộ thú vị: Pepe bị phạm lỗi còn nhiều hơn cả Messi và Ronaldo

Thứ Tư 10/10/2012 16:55(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Phát biểu sau trận “kinh điển” cuối tuần qua, HLV Tito Vilanova đã nói rằng “chúng tôi có thể làm ngay một băng video về các cú chặt chém của Pepe” sau khi trung vệ người BĐN gọi Andres Iniesta là “đồ ăn vạ”.

Tuy vậy, những con số thống kê mới đây mà tờ AS công bố đã phản bác lại bình luận của Tito. Theo đó, ít nhất 10 cầu thủ khác của Barca và Real Madrid phạm lỗi nhiều hơn Pepe. Trong 3 mùa giải tại Liga vừa qua (chỉ tính những cầu thủ đá trên 20 trận), Pepe bị phạm lỗi (1,311 lần/trận) nhiều hơn là phạm lỗi với người khác (0,951 lần/trận). Ngoài ra, có 6 cầu thủ của Real Madrid và 4 người của Barca phạm lỗi nhiều hơn trung vệ mang biệt danh “máy chém”.

Pepe gọi Iniesta là đồ ăn vạ
Pepe luôn bị mang tiếng xấu là "chặt chém"

Cụ thể: Sergio Ramos phạm lỗi 1,972 lần/trận và nhận 25 thẻ vàng; Xabi Alonso 1,649 lần/trận, 27 thẻ vàng; Alves 1,608 lần/trận, 20 thẻ vàng; Arbeloa 1,552 lần/trận, 19 thẻ vàng; Jordi Alba 1,266 lần/trận, 19 thẻ vàng; Carvalho 1,244 lần/trận, 18 thẻ vàng; Busquets 1,182 lần/trận, 17 thẻ vàng; Callejon 1,045 lần/trận, 7 thẻ vàng; Khedira 1 lần/trận, 12 thẻ vàng; Mascherano 0,953 lần/trận, 13 thẻ vàng. Có thể tính thêm cả tiền vệ Keita nếu như cầu thủ người Mali không rời Barca để sang Trung Quốc trong mùa Hè vừa qua.

Nếu xét về số lần bị phạm lỗi (0,951 lần/trận), Pepe còn nhiều hơn cả những Messi (0,701 lần/trận), Oezil (0,692 lần/trận), Ronaldo (0,772 lần/trận), Iniesta (0,769 lần/trận) và Pedro (0,928 lần/trận).

Nếu tính trên toàn Liga trong 3 mùa giải vừa qua Gabi của Atletico là cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất với 2,81 lần/trận (208 lỗi trong 74 trận). Ở chiều ngược lại, Antonio Reyes của Sevilla là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất với 2,87 lần/trận.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Real Madrid chính thức công bố tân binh Denzel Dumfries

Real Madrid chính thức công bố tân binh Denzel Dumfries

Real Madrid chính thức công bố tân binh Denzel Dumfries

Real Madrid chính thức hoàn tất bản hợp đồng với hậu vệ Denzel Dumfries sau khi kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 20 triệu euro của ngôi sao người Hà Lan tại Inter Milan. Cầu thủ 30 tuổi ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với đội chủ sân Santiago Bernabeu, kéo dài đến ngày 30/6/2030.

Simeone khẳng định Julian Alvarez vẫn là hạt nhân chính của Atletico

Simeone khẳng định Julian Alvarez vẫn là hạt nhân chính của Atletico

Simeone khẳng định Julian Alvarez vẫn là hạt nhân chính của Atletico

HLV Diego Simeone khẳng định với ESPN rằng ông vẫn đặt trọn niềm tin vào Julian Alvarez và tiếp tục xây dựng Atletico Madrid xoay quanh chân sút người Argentina, bất chấp việc Barcelona đang tích cực theo đuổi tiền đạo này trong kỳ chuyển nhượng hè.

Video

Xem thêm
top-arrow
X