Thứ Năm, 20/01/2022Mới nhất

Thêm một bằng chứng hạ thấp kỷ lục của Messi

Thứ Năm 13/12/2012 09:41(GMT+7)

Tranh cãi tiếp tục xoay quanh kỷ lục về số bàn mà tiền đạo Lionel Messi ghi được trong một năm.

Với cú đúp vào lưới Betis tại Liga cuối tuần qua, Messi đã có được tổng cộng bàn thắng trong năm 2012, vượt qua kỷ lục cũ (85 bàn) của huyền thoại Gerd Mueller lập năm 1972. Kỷ lục này của tiền đạo Barcelona đã được FIFA chính thức công nhận và sách GUINESS cũng đã điền tên của ngôi sao đến từ Argentina.

Flamengo khẳng định Zico ghi được 89 bàn trong năm 1979
Flamengo khẳng định Zico ghi được 89 bàn trong năm 1979

Tuy nhiên, đã xuất hiện những tranh cãi liên quan tới thành tích này của Messi. Tờ báo thể thao As đã cho đăng tải bài viết tiết lộ thông tin rằng chính cầu thủ vô danh Godfrey Chitalu mới là chủ nhân của kỷ lục nói trên bởi từng ghi tới 107 bàn cho ĐT Zambia và CLB Kabwe Warriors trong năm 1972.

Mới đây, Flamengo khẳng định rằng cầu thủ của họ Zico đã ghi được 89 bàn trong năm 1979 trong đó có 81 bàn trong màu áo CLB và 8 bàn trong màu áo ĐTQG Brazil. Thậm chí Flamengo còn cho rằng nếu Zico không dính chấn thương buộc phải nghỉ vài tháng, số bàn anh ghi được chắc chắn sẽ chạm mốc 100.

Trước những tranh cãi Messi đã lên tiếng nhưng không bằng lời nói mà chính hành động của mình. Trong trận đấu với Cordoba ở cúp Nhà vua vào rạng sáng nay, Leo tiếp tục nối dài thành tích của mình bằng cú đúp bàn thắng. Như vậy tổng số bàn thắng của Messi hiện tại là 88 bàn. Từ giờ cho đến hết năm 2012 còn một quãng thời gian và Messi vẫn còn nhiều cơ hội để nâng cao hơn nữa thành tích của mình và qua đó dẹp tan những nghi ngờ về ngôi “số 1” của anh.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X