Thứ Ba, 14/07/2026
Zalo

Thắng dễ Nigeria, Tây Ban Nha xác lập kỉ lục mới

Thứ Hai 24/06/2013 16:55(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
(Bongda24h) – Với chiến thắng 3-0 trước “đại bàng xanh” Nigeria rạng sáng nay, ĐT Tây Ban Nha đã thiết lập nên một kỉ lục thế giới mới, đó là chuỗi 28 trận bất bại trong mọi giải đấu chính thức của FIFA.

Sáng nay, Tây Ban Nha đã có 3 điểm trọn vẹn trước Nigeria bằng những pha lập công của Jordi Alba (cú đúp) và Fernando Torres. Chiến thắng đó không những giúp La Roja vững vàng ở ngôi đầu bảng B tại Confederations Cup 2013 mà còn đưa họ đến với một kỉ lục thế giới mới, thành tích 28 trận bất bại kể từ World Cup 2010 đến nay.

Tây Ban Nha giành chiến thắng đậm nhất trong lịch sử Confederations Cup
ĐT Tây Ban Nha đang thể hiện một sức mạnh đáng sợ

Khởi đầu World Cup 2010 không thực sự ấn tượng, sau thất bại 0-1 ngay trước Thụy Sĩ ở trận mở màn, thế nhưng Tây Ban Nha đã thể hiện phong độ tuyệt vời trong những trận còn lại và tiến một mạch đến chức vô địch tại giải đấu năm đó. Thành tích 28 trận bất bại của họ bắt đầu bằng chiến thắng 2-0 trước Honduras vào ngày 22/6/2010. Từ đó đến nay, tức là hơn 3 năm, La Roja không để thua bất kì trận đấu nào ở một giải đấu chính thức. Trong 28 trận đấu đó, HLV Vicente del Bosque và các học trò của ông đã giành đến 24 chiến thắng, hòa 4 trận, ghi được 69 bàn, chỉ để thủng lưới đúng 11 lần và có đến 18 trận giữ sạch lưới. Cũng trong quãng thời gian đó, Tây Ban Nha chính là đội bóng xuất sắc nhất thế giới với 1 chức vô địch World Cup và 1 lần lên ngôi ở EURO 2012.

Với trận thắng trước Nigeria, Tây Ban Nha đã xô đổ kỉ lục từng được ĐT Pháp nắm giữ 14 năm về trước, dưới thời của HLV Aime Jacquet và sau này là HLV Roger Lemerre. Khi ấy, Les Bleus đã bất bại trong gần 5 năm liên tiếp, từ tháng 9/1994 đến tháng 3/1999, dù trước đó trong trận bán kết EURO 1996, họ đã thất bại 5-6 ở loạt sút penalty trước ĐT CH Czech.

Tây Ban Nha đang thể hiện một sức mạnh tuyệt đối ở những giải đấu chính thức mà họ góp mặt. Và liệu đội bóng nào sẽ có thể chấm dứt kỉ lục vô tiền khoáng hậu này của “bò tót”? Italia sẽ báo thù sau thất bại cay đắng ở EURO 2012, hay Brazil với lợi thế sân nhà, cùng sự thăng hoa của Neymar sẽ hạ gục La Roja, chúng ta sẽ cùng chờ xem.

Minh Minh (Theo Goal.com)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Huyền thoại Claude Makelele tiết lộ ông từng trực tiếp khuyên Chủ tịch Florentino Perez chiêu mộ Michael Olise cho Real Madrid. Cựu tiền vệ người Pháp đánh giá rất cao tài năng của ngôi sao Bayern Munich, thậm chí cho rằng Olise có thể tạo ra những khoảnh khắc bùng nổ tương tự Lionel Messi.

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona là Joan Laporta đã chính thức lên tiếng về tương lai của Raphinha trong bối cảnh ngôi sao người Brazil nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ Saudi Pro League. Đồng thời, người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou cũng xác nhận Barcelona rất hào hứng với việc sắp hoàn tất bản hợp đồng mang tên Karim Adeyemi.

Video

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Real Madrid đang đối mặt với cuộc chạy đua nhằm giữ chân Vinicius Junior khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil được cho là đã rơi vào bế tắc. Trong lúc Vinicius đang nghỉ hè sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2026, những bất đồng về vấn đề tài chính đang phủ bóng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X