Thứ Năm, 26/11/2020Mới nhất

Sau Cruyff, Bartomeu bắt tay với Pep Guardiola

Chủ Nhật 16/02/2014 21:42(GMT+7)

Josep Maria Bartomeu chưa bao giờ ngồi yên một phút nào kể từ khi ông lên thay Sandro Rosell làm Chủ tịch Barca. Mục tiêu của Bartomeu là bình thường hóa quan hệ với tất cả mọi người, đặc biệt là những nhân vật đã và đang là “yếu nhân” của Barca, và ông đang làm rất tốt việc đó.

 

Đầu tiên là nối lại quan hệ với Johan Cruyff, người đã bị Rosell xóa bỏ chức danh Chủ tịch danh dự của Barca vào tháng 7/2010, chỉ 3 tháng sau khi ông được trao vinh dự. “Chúng tôi chưa từng liên hệ trực tiếp với Cruyff nhưng với những người liên quan, Cruyff là người đã làm được những điều tuyệt vời cho CLB, và tôi nghĩ cuối cùng mọi chuyện đã trở lại bình thường”, Bartomeu tuyên bố mới đây. Hay nói cách khác, nhờ sự ra đi của Rosell và Bartomeu, Barca đã “làm lành” được với Cruyff, một huyền thoại của đội bóng.

Nhưng Cruyff chưa phải là người được các cule muốn thấy ở Camp Nou nhất, bởi đó là Pep Guardiola, HLV xuất sắc nhất trong lịch sử Barca nhưng đang dẫn dắt Bayern Munich. Bartomeu đã không giấu diếm tham vọng một ngày nào đó Pep sẽ trở lại Barca.

“Anh ấy vẫn còn nhiều thứ có thể làm cho Barca trong tương lai. Câu chuyện của Pep ở Barca chưa kết thúc. Hy vọng rằng khi thời kỳ của anh ấy ở Bayern kết thúc, Pep sẽ trở lại với ý nghĩ rằng anh ấy có thể làm được gì nữa ở Barca”, Bartomeu thừa nhận.

Nhưng không phải chờ tới khi Pep hết nhiệm kỳ ở Bayern, ngay từ lúc này, Bartomeu đã xúc tiến nối lại quan hệ với HLV vĩ đại nhất trong lịch sử đội bóng. Sở dĩ phải nói là nối lại bởi mối quan hệ giữa Pep với BLĐ Barca đã không còn bình thường như trước.Trong một buổi họp báo vào tháng 7 năm 2013, Guardiola đã lên tiếng chỉ trích BLĐ Barca vì đã lừa dối về chuyện ông không đến thăm Tito Vilanova trị bệnh ở New York. Bartomeu muốn xóa bỏ tất cả những khúc mắc đó.

Tuy vậy, Bartomeu làm tất cả không chỉ vì hình ảnh của Barca, mà cho cả bản thân ông nữa. Cuộc bầu cử Chủ tịch mới ở Barca sẽ diễn ra vào năm 2016, và Bartomeu đã tranh thủ để ghi điểm ngay vào lúc này. Tất cả đã nằm trong tính toán của Bartomeu.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X