Thứ Năm, 18/04/2024Mới nhất
Zalo

Ronaldo sẽ làm hỏng… Barca?

Thứ Tư 18/09/2013 08:39(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Cristiano Ronaldo vừa ký hợp đồng với mức lương kỷ lục 17 triệu euro sau thuế cùng Real Madrid. Điều này có thể sẽ tác động đến nội bộ của Barca trong tương lai gần.

1. Khi Ronaldo còn chưa chính thức đặt bút ký vào hợp đồng mới cùng Real, Iniesta đã từ chối đề nghị mà Barca đưa ra cho anh. Trong bản hợp đồng mới, Barca dành cho Iniesta mức lương 7 triệu euro sau thuế, chỉ thua Messi và vượt xa đàn anh Xavi. Chưa kể, Barca còn chấp nhận để Andres nắm 100% bản quyền hình ảnh cá nhân. Giá trị của Iniesta không nhỏ, nhờ hình ảnh tốt đẹp mà anh tạo được trong và ngoài sân cỏ.

Mức lương của Ronaldo là một thách thức cho các cầu thủ Barca
Mức lương của Ronaldo là một thách thức cho các cầu thủ Barca

Iniesta cho rằng không cần vội vàng, khi hợp đồng cũ còn gần hai năm nữa. Phải chăng, Andres muốn có mức đãi ngộ tốt hơn nữa? Điều này là có cơ sở, khi Cadena SER - đài phát thanh lớn và lâu đời nhất Tây Ban Nha (trong bản tin tiếng Catalunya), nhấn mạnh Iniesta đòi hỏi các điều khoản cá nhân cao hơn nữa.

2. Vấn đề của Iniesta chưa thể giải quyết, Barca chính thức nhận được thông điệp từ Lionel Messi, trước khi bước vào trận tiếp Ajax trong khuôn khổ vòng bảng Champions League: Anh xứng đáng với mức đãi ngộ cao hơn hiện tại, theo báo chí TBN đưa tin.

Trong những năm qua, Messi được cho là xuất sắc hơn Ronaldo, xét về bàn thắng và những danh hiệu cá nhân lẫn tập thể. Nhưng từ Chủ nhật vừa qua, họ có sự chênh lệch rất lớn về mức lương: Messi chỉ nhận 13 triệu euro (+3 triệu theo thành tích, điều gần như chắc chắn không thể tuột khỏi tay), so với 17 triệu euro sau thuế của Ronaldo.

Ở đây, có sự khác biệt giữa hai người. Ronaldo nắm 60% giá trị bản quyền hình ảnh, nhưng phải chia cho công ty đại diện Gestifute (của Jorge Mendes). Messi có 100% bản quyền hình ảnh cá nhân (nhưng Barca được phép khai thác liên quan đến các nhà tài trợ Qatar Airways và Turkish Airlines).

Messi được tự do kiếm tiền từ quảng cáo, nhưng không mấy ai chú ý về điều đó. Người ta sẽ chỉ nói rằng ngôi sao 26 tuổi này là “hạng hai” về tiền lương so với Ronaldo và nhiều ngôi sao khác (ví dụ: Ibra). Sau những gì đã làm cho Barca, Messi xứng đáng với mức lương cao hơn con số hiện tại, ít nhất là dựa trên những gì Real đang trả cho CR7.

Trong 8 mùa giải trước cung Barca, Messi thực hiện tổng cộng 6 lần gia hạn hợp đồng. Lần gần nhất anh ký mới cùng Barca là đầu tháng Hai năm nay. Nếu ký thêm một hợp đồng mới ngay lập tức quả là một điều bất thường. Nhưng Messi có lý do để đòi hỏi, khi Barca thờ ơ với anh trong vụ cáo buộc trốn thuế.

3. Barca sẽ đáp lại thái đội với Iniesta và Messi như thế nào, điều đó còn phụ thuộc vào Chủ tịch Sandro Rosell, một con người mà điều gì cũng dám làm khi có lợi (cho cá nhân).

Bán Messi và Iniesta, hay chấp nhận đòi hỏi của họ? Giải quyết theo hướng nào cũng khó. Barca sẽ tan nát nếu bán cả hai biểu tượng này. Còn nếu tăng lương, Barca sẽ phá vỡ quỹ lương mà chính Rosell thời gian gần đây đang cố gắng hạn chế. Chưa kể, việc tăng lương cho Messi và Iniesta cũng tác động đến các cầu thủ khác.

Nội bộ Barca đang có sóng chỉ vì cái tên Ronaldo và khoản lương mà ngôi sao người Bồ Đào Nha được nhận. Dù đây không phải vấn đề về chuyên môn, nhưng từ tài chính đến sân cỏ không phải khoảng cách quá xa.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X