Thứ Tư, 04/03/2026
Zalo

Ronaldo đánh liều vì Pichichi và "Chiếc giày vàng châu Âu"

Thứ Sáu 16/05/2014 13:26(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Bất chấp chấn thương, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn yêu cầu HLV Carlo Ancelotti cho ra sân khi Real Madrid tiếp Espanyol ở vòng cuối La Liga ngày 17/5.

Real đã hết hy vọng đua tranh ngôi vô địch khi kém đầu bảng Atletico Madrid tới năm điểm khi La Liga chỉ còn một vòng đấu. Nhưng với riêng Ronaldo, trận cuối tiếp Espanyol ở vòng 38 vẫn có ý nghĩa rất lớn.

Ronaldo mừng Chiếc Giày Vàng châu Âu năm 2011.
Ronaldo mừng Chiếc Giày Vàng châu Âu năm 2011.

Ronaldo đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới La Liga với 31 bàn, hơn Messi ba bàn. Dù nhỏ, khả năng Ronaldo bị Messi buộc phải cưa đôi hoặc tệ hơn chiếm mất phần thưởng cho chân sút số một vẫn có thể xảy ra nếu anh không ra sân, còn siêu sao của Barca đột nhiên bừng sáng trong trận cuối gặp Atletico Madrid. Ghi ba đến bốn bàn trong một trận đấu không hề nằm ngoài khả năng của Lionel Messi và từng diễn ra nhiều lần.

Trong khi đó, ở cuộc đua tranh Chiếc Giày Vàng châu Âu, nếu kết thúc mùa giải La Liga với 31 bàn như hiện tại, Ronaldo cũng chỉ có 62 điểm như Luis Suarez và sẽ phải chia sẻ phần thưởng với ngôi sao tiền đạo của Liverpool.

Việc hai chân sút chung nhau Chiếc Giày Vàng từng diễn ra hơn một lần trong lịch sử giải thưởng này, với Hugo Sanchez và Hristo Stoichkov (cùng có 38 bàn) năm 1990, rồi Thierry Henry và Diego Forlan (cùng 25 bàn) năm 2005. Nhưng Ronaldo thì không muốn như thế.

Chính vì thế, dù phải nghỉ thi đấu dài hạn gần đây vì căng cơ và chỉ còn đúng một tuần trước trận chung kết Champions League, Ronaldo vẫn khao khát được vào sân thi đấu trong trận tiếp Espanyol ngày mai với mục tiêu ghi được ít nhất một bàn thắng.

Theo Marca, Ronaldo đã đề đạt lên HLV Ancelotti nguyện vọng của mình. Và nhiều khả năng, yêu cầu của anh sẽ được ông thầy chấp nhận dù thứ bảy tuần sau Real rất cần một Ronaldo hoàn toàn khỏe mạnh để dự trận chung kết Champions League với Atletico Madrid. Ronaldo từng hai lần đoạt Chiếc Giày Vàng châu Âu, vào các năm 2008 khi còn ở Man Utd, và 2011 trong mùa giải mà anh đồng thời đoạt ngôi Vua phá lưới ở La Liga với 41 bàn thắng - nhiều hơn Messi 10 bàn.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Barcelona đã ở rất gần một màn ngược dòng lịch sử tại bán kết Cúp Nhà vua khi đánh bại Atletico Madrid 3-0 trên sân nhà, nhưng vẫn bị loại với tổng tỉ số 3-4 sau hai lượt trận. Dẫu vậy, Raphinha khẳng định màn trình diễn này sẽ là nền tảng để đội bóng hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong phần còn lại của mùa giải.

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Dù Barcelona phải dừng bước tại bán kết Cúp Nhà vua, màn trình diễn xuất sắc của Pedri vẫn để lại ấn tượng mạnh với đối thủ. Đội trưởng Atletico Madrid là Koke đã dành những lời ca ngợi đặc biệt cho tiền vệ 21 tuổi, khẳng định anh là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới và là hiện tại lẫn tương lai của bóng đá Tây Ban Nha.

Video

Flick thất vọng nhưng tự hào sau màn ngược dòng bất thành trước Atletico

Flick thất vọng nhưng tự hào sau màn ngược dòng bất thành trước Atletico

Flick thất vọng nhưng tự hào sau màn ngược dòng bất thành trước Atletico

HLV Hansi Flick thừa nhận ông thất vọng nhưng tự hào khi Barcelona tiến rất gần tới màn lội ngược dòng không tưởng trước Atletico Madrid, nhưng rốt cuộc vẫn phải dừng bước trước ngưỡng cửa chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X