Zalo

Robert Lewandowski: "Barca sẽ khó tìm người thay thế tôi"

Thứ Hai 02/06/2025 16:18(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Tiền đạo Robert Lewandowski khẳng định Barcelona sẽ gần như không thể tìm được người thay thế xứng đáng sau một mùa giải bùng nổ nữa của anh tại Tây Ban Nha.

Robert Lewandowski: Barca sẽ khó tìm người thay thế tôi

Chia sẻ với Mundo Deportivo, Robert Lewandowski nhìn lại mùa giải thứ ba trong màu áo Barcelona, nơi anh kết thúc chiến dịch với 42 bàn thắng trên mọi đấu trường. Khi được hỏi về người kế nhiệm tiềm năng, chân sút 36 tuổi thẳng thắn thừa nhận: “Không dễ để thay thế tôi”, và cho rằng ngay cả những tiền đạo đẳng cấp như Erling Haaland hay Viktor Gyokeres cũng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì hiệu suất ghi bàn tại đội bóng xứ Catalunya.

Phát biểu của Lewandowski xuất hiện vào thời điểm then chốt, khi Barcelona đang bước vào công cuộc tái thiết dưới thời huấn luyện viên Hansi Flick. Dù đã ở giai đoạn cuối sự nghiệp, tiền đạo người Ba Lan vẫn là trụ cột không thể thay thế, thường xuyên đáp trả những hoài nghi liên quan đến tuổi tác bằng phong độ chói sáng. Lời khẳng định đầy tự tin của anh cũng phản ánh thực trạng ngày càng hiếm những sát thủ vòng cấm duy trì đẳng cấp cao trong thời gian dài.

Robert Lewandowski
Robert Lewandowski: Barca sẽ khó tìm người thay thế tôi

“Không có nhiều cầu thủ duy trì phong độ đỉnh cao trong hơn hai hoặc ba năm và ghi trên 40 bàn mỗi mùa. Đó là lý do việc tìm người thay thế tôi không hề dễ dàng", Lewandowski phân tích. "Tôi đang nói đến một mẫu cầu thủ không chỉ tỏa sáng một hai mùa, mà là ba, bốn hay năm mùa, điều đó rất hiếm”.

Khi được hỏi liệu Haaland hay Gyokeres có thể là người kế thừa mình, Lewandowski đáp: “Tôi nghĩ câu lạc bộ cũng đang sở hữu những cầu thủ chất lượng ở các vị trí khác. Nhưng cuối cùng, để tìm ra giải pháp hoàn hảo cho một bản hợp đồng mới, bạn phải xét đến yếu tố phù hợp với đội bóng, huấn luyện viên và hệ thống chiến thuật. Tìm ra một trung phong biết cách ghi bàn đều đặn ở thời điểm này không dễ chút nào”.

Dù đã 36 tuổi, Lewandowski vẫn kết thúc mùa giải với tư cách là Vua phá lưới của Barcelona mùa thứ ba liên tiếp. 42 bàn thắng của anh mùa này sánh ngang những mùa giải rực rỡ nhất trong màu áo Bayern Munich. Ngoài việc góp công lớn vào chức vô địch La Liga, Lewandowski cùng Barcelona giành chiến thắng trong cả 4 trận Siêu kinh điển mùa này, trong đó có màn hủy diệt 4-0 trước Real Madrid ngay tại Bernabeu.

Đang trong thời gian nghỉ ngơi sau mùa giải thành công, Lewandowski xác nhận anh vẫn sẵn sàng về thể chất lẫn tinh thần để thi đấu đỉnh cao ít nhất một năm nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc mùa giải tới có thể sẽ là năm cuối cùng của anh trong màu áo Blaugrana.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Pro Nhận định Athletic Bilbao vs Atletico Madrid (03h00 ngày 7/12): Giông bão ở San Mames

Nhận định Athletic Bilbao vs Atletico Madrid (03h00 ngày 7/12): Giông bão ở San Mames

Pro Nhận định Athletic Bilbao vs Atletico Madrid (03h00 ngày 7/12): Giông bão ở San Mames

Athletic Bilbao và Atletico Madrid đều hướng tới mục tiêu trở lại quỹ đạo chiến thắng khi chạm trán nhau trong khuôn khổ La Liga vào đêm thứ Bảy tới. Giữa tuần qua, Athletic nhận thất bại 0-3 ngay trên sân nhà trước Real Madrid, trong khi Atletico bị chặn đứng chuỗi trận toàn thắng khi để Barcelona đánh bại với tỉ số 3-1.

Video

Pro Nhận định Villarreal vs Getafe (20h00 ngày 6/12): "Tàu ngầm vàng" vượt trội

Nhận định Villarreal vs Getafe (20h00 ngày 6/12): Tàu ngầm vàng vượt trội

Pro Nhận định Villarreal vs Getafe (20h00 ngày 6/12): "Tàu ngầm vàng" vượt trội

Villarreal hướng tới việc nối dài chuỗi trận thăng hoa lên con số 6 tại La Liga khi tiếp đón Getafe trên sân nhà vào tối thứ Bảy. “Tàu ngầm vàng” đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng với 32 điểm, kém đội dẫn đầu Barcelona 5 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Ở chiều ngược lại, Getafe xếp thứ 7 với 20 điểm.

Xem thêm
top-arrow
X