Thứ Tư, 11/03/2026
Zalo

Rijkaard hài lòng, Capello hơi tiếc

Chủ Nhật 11/03/2007 12:19(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Frank Rijkaard tỏ ra rất hài lòng với kết quả hòa 3-3 của trận superclasico và đặc biệt khen ngợi màn trình diễn của cậu học trò Lionel Messi. Trong khi Capello khá tiếc khi Real để mất 3 điểm vào những phút cuối cùng.

HLV của Barcelona, Frank Rijkaard đã phát biểu sau trận đấu: "Hòa là một kết quả tốt nhất là trong hoàn cảnh chúng tôi phải chơi thiếu người trong suốt hiệp 2. Trước trận đấu, mục tiêu của đội bóng là một chiến thắng nhưng bây giờ, chúng tôi hài lòng với kết quả này và tôi nghĩ đó cũng là thành công của cả tập thể". Vị HLV người Hà Lan đặc biệt khen ngợi màn trình diễn "siêu hạng" của cậu học trò nhỏ, Lionel Messi với cú hattrick giúp đội bóng xứ Catalan tránh khỏi thất bại.

Rijkaard và Capello trong trận cầu hôm qua

Rijkaard từ chối bình luận về trọng tài với quyết định cho Real được hưởng penalty sau pha ngã gây tranh cãi của Guti. Nhưng ông cũng cho biết sẽ có những điều chỉnh cho hàng hậu vệ đã chơi khá tệ ở trận vừa rồi khi để cho đối thủ có quá nhiều khoảng trống để triển khai các đợt tấn công nguy hiểm về khung thành Valdes. Cuối cùng, Rijkaard ra sức bảo vệ cho sơ đồ 3-4-3 của mình. Ở trận đấu với Real, tuy nó đã tỏ ra khá hiệu quả trong tấn công nhưng rõ ràng khả năng phòng ngự cũng bị giảm đi đáng kể.
Rijkaard cho biết: "Tôi rất tin tưởng vào sự thành công của Barcelona với sơ đồ này. Nó đã được áp dụng hiệu quả trong vài trận đấu trở lại đây. Dĩ nhiên có một số thời điểm nhất định, chúng tôi thiếu sự tổ chức và tập trung. Và đó là điều mà tôi đang suy nghĩ để hoàn thiện."

Trong khi đó, Fabio Capello khá tiếc nuối khi Real Madrid để mất 3 điểm vào những phút cuối cùng. Nhưng Don Fabio cũng đánh giá cao sự xuất sắc của thủ thành Valdes và bộ đôi Ronaldinho - Messi của đối thủ. Capello phát biểu: "Chúng tôi đã có những cơ hội rõ rệt để ghi bàn thắng nhưng thủ thành của Barcelona, Valdes đã chơi tuyệt vời. Nếu bạn có những cầu thủ "thượng hạng" như Ronaldinho và Messi thì mọi thứ đều có thể xảy ra. Lẽ ra chúng tôi đã thắng với cách biệt 1 bàn."

Capello lên tiếng phản bác cho rằng mình đã đưa ra quyết định sai lầm khi rút Guti, cầu thủ chơi nổi bật ở trận này, ra khỏi sân. Theo Capello thì chính Guti ra dấu hiệu xin được ra khỏi sân nên buộc lòng ông phải thay Guti bằng De la Red ở phút 81.

Còn chủ tịch Real Madrid, Ramon Calderon khá thất vọng khi suýt chút nữa, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã đánh bại đối thủ "không đội trời chung" ở La Liga nhưng cũng không tiếc lời "tâng bốc" các cầu thủ. Calderon nói: "Nếu có thêm may mắn, chúng tôi đã giành được chiến thắng. Rõ ràng là cả sân Nou Camp đã câm lặng trước màn trình diễn của đội bóng chúng tôi. Tôi hài lòng với màn trình diễn này nhưng lại thất vọng với kết quả bởi đội bạn đã có một cầu thủ lớn, Messi với 3 bàn thắng."

Về vấn đề tương lai của Capello ở sân Bernanbeu, Calderon cho biết: "Ở trận đấu này, Capello đã thể hiện ông ấy đang làm rất tốt công việc của mình ở Real. Và ai bảo đội bóng của chúng tôi không đoàn kết. Hãy nhìn cách các cầu thủ phối hợp và cùng ăn mừng bàn thắng với nhau ở trên sân. Có rất nhiều tin đồn không hay về Real nhưng rốt cục, chúng tôi đã chứng minh Real là một đội bóng lớn với những cá nhân kiệt xuất có thể thắng bất cứ đối thủ nào."

  • Thúy Nga

Có thể bạn quan tâm

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

“Tôi luôn chiến đấu để chứng minh cho mọi người thấy. Tôi chiến đấu để chứng minh rằng mình là người phù hợp. Để thay đổi cục diện trận đấu. Tôi luôn tin vào bản thân, để cho tất cả những ai từng nghĩ khác biết rằng họ đã sai.”

Video

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Cựu HLV Barcelona Xavi Hernandez đã gây tranh cãi khi nói rằng Alejandro Echevarria mới là người có ảnh hưởng lớn thật sự phía sau hậu trường Barça. Xavi cũng cho rằng đó là một trong những lý do khiến ông mất ghế ở Camp Nou. Vì phát biểu này, cái tên Echevarria lại bị chú ý mạnh bởi từ lâu ông đã được xem là nhân vật rất quyền lực ở Barça dù không có chức danh chính thức.

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với La Vanguardia, cựu cầu thủ và cựu HLV của FC Barcelona cho biết Laporta đã ngăn cản sự trở lại của Leo Messi khi mọi thứ gần như đã được thống nhất.

Xem thêm
top-arrow
X