Thứ Ba, 03/08/2021Mới nhất

Real Madrid: Sa thải Mou? Giá 40 triệu euro!

Thứ Tư 05/12/2012 14:26(GMT+7)

Jose Mourinho sẽ rời Bernabeu vào 30/6 năm sau? Đây là một khả năng rất cao. Nếu Mou tự động rút lui, nghĩa là ông chấp nhận việc kết thúc hợp đồng trước thời hạn, vấn đề không có gì để nói. Tuy nhiên, một khi Real Madrid đưa ra quyết định sa thải, cái giá phải trả cho hành động này không hề rẻ.

Tháng Năm vừa qua, khi đề nghị Mou ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn đến 2016, và mức lương mỗi mùa lên đến 16 triệu euro, Perez đã đồng ý thỏa thuận đền bù mà nhà cầm quân người Bồ Đào Nha kèm theo: 40 triệu euro. Việc Perez chấp nhận điều khoản này một cách mau mắn giờ đây đặt ông vào thế rất khó.

jose mourinho
 

Phải chăng Mou đã tính trước một ngày nào đó ông không còn được Perez ủng hộ? Có thể, và Mou đã đi một nước cờ khiến Perez đang phải lúng túng. Sa thải Mou, Perez sẽ phải chịu tiếng thất bại. Việc mất 40 triệu euro để đền bù còn khiến ông giảm rất nhiều ảnh hưởng trong cuộc chạy đua vận động bầu cử Chủ tịch Real vào năm sau.

Tất nhiên, ngân sách Real sẽ không giảm một xu khi sa thải Mou, trong trường hợp CLB Hoàng gia sớm bị loại khỏi vòng knock-out Champions League. Nhưng khả năng này là rất nhỏ. Việc Real trắng tay vào cuối mùa thì không thể xảy ra, vì họ đã có Siêu Cúp Tây Ban Nha đầu tiên sau 4 năm.

40 triệu euro chắc chắn không phải con số nhỏ. Ngần ấy tiền gần đủ để Real tậu một ngôi sao danh tiếng cho mùa giải 2013-14, với các mục tiêu David Silva, Neymar hoặc Falcao. Chính vì khoản này mà Perez đang cố gắng đàm phán với Mou về một cuộc chia tay trong “hòa bình”. Có điều, bị đẩy khỏi Bernabeu trước 3 năm hợp đồng, liệu Mou có cam chịu không lấy tiền đền bù?

Ancelotti, Loew hay Lippi?

Nếu Mou ra đi, ai sẽ là người cầm quân ở Bernabeu trong mùa giải mới? Carlo Ancelotti là một ứng viên nặng ký, dù hiện tại ông đang làm việc ở PSG. Real chắc chắn hấp dẫn Ance hơn nhiều PSG, không chỉ về tiền lương mà cả danh vọng.

Trước đây, Perez cũng từng có ý định mời Ance về Bernabeu nhưng chưa thành công. Carletto sẽ là một chiến lược gia thích hợp với Real trên nhiều phương diện. HLV người Italia không có những lời tuyên bố như Mou, mà biết cách để tạo thiện cảm với truyền thông cũng như đối thủ. Ance đủ sức giúp Real tìm lại hình ảnh của một đội bóng chơi hào hoa. Hai danh hiệu Champions League của ông với Milan đủ sức thuyết phục Perez.

Joachim Loew là một lựa chọn khác. Trên cương vị HLV trưởng tuyển Đức, Loew đã ghi dấu ấm đậm nét với lối chơi tấn công sexy. Giống như Ancelotti, Loew luôn mang một hình ảnh gần gũi và rất thân thiện. Vấn đề là Loew đang nuôi tham vọng giành vinh quang World Cup 2014.

Một lựa chọn khác với Perez là Marcello Lippi, người từng đưa Italia đến đỉnh vinh quang thế giới 2006, và rất thành công với Juve. Lippi có cái uy của một HLV lão luyện để có thể lấn át những cái tôi của hàng loạt ngôi sao trong đội hình Real.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Bryan Gil: Cổ điển mà hoang dã trong vóc dáng hao gầy

Bryan Gil: Cổ điển mà hoang dã trong vóc dáng hao gầy

Bryan Gil: Cổ điển mà hoang dã trong vóc dáng hao gầy

Tottenham gây bất ngờ trong kỳ chuyển nhượng hè 2021 khi chiêu mộ thành công tài năng 20 tuổi Bryan Gil từ Sevilla. Nhưng không phải đơn giản ngẫu nhiên mà cầu thủ nhỏ con trẻ măng cũng như vẫn còn tương đối lạ lẫm này được định giá đến 26 triệu Euro và theo kèm hẳn một ngôi sao có số má cỡ Erik Lamela.

Xem thêm
top-arrow
X