Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Tây Ban Nha
LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga  ĐT TBN Vua phá lưới La Liga

Real Madrid: Liệu bây giờ hát bài “kết đoàn” đã là quá muộn?

Thứ Bảy 08/12/2012 09:21(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Liên tiếp trong những ngày qua, một số tờ báo đưa tin Real Madrid đang xiết chặt hàng ngũ xung quanh HLV Jose Mourinho trước nguy cơ sự lục đục nội bộ có thể làm cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha không chỉ mất Liga mà có thể mất luôn cả La Decima, giấc mơ lớn nhất của đội bóng áo trắng trong mùa bóng hiện nay.

Thậm chí tờ “A Bola” của Bồ Đào Nha còn khẳng định chủ tịch Florentino Perez quyết tâm giữ chiến lược gia có biệt danh “Người đặc biệt” ở lại đến 2016 trong khi tờ Marca nhấn mạnh ông chủ của Nhà Trắng cũng muốn làm lành với cả siêu sao Cristiano Ronaldo, mặc dù CR7 đã tuyên bố thẳng thừng anh buồn và muốn ra đi.

Hãy xem cuộc đối thoại sau đây giữa Ronaldo và Florentino trước ngày CR7 công khai nói “tôi buồn và ở Madrid có người biết điều đó”để biết quan hệ giữa nhà lãnh đạo tối cao của Real Madrid và cầu thủ xuất sắc nhất của đội bóng này căng thẳng đến mức nào:

Real Madrid đang thể hiện sự đoàn kết

- “ Thưa chủ tịch, tôi cần phải nói với Ngài một điều. Tôi không thấy thoải mái ở đây và tôi muốn ra đi”.
- “ Nếu anh muốn ra đi, hãy mang đủ tiền về đây để tôi mua Messi”.
- “Nếu vấn đề là tiền, ngày mai tôi sẽ đến đây với 100 triệu euro”.
- “ Không phải là 100 triệu. Điều khoản của anh là 1.000 triệu”.

Đoạn đối thoại nói trên, được đăng nguyên văn và in nghiêng trên tờ Marca, đủ chứng minh một điều: mâu thuẫn trong lòng đội bóng hoàng gia không phải là một câu chuyện do báo chí thêu dệt lên mà hoàn toàn có thật và cả những thông tin về “The Special One” lẫn CR7 sẽ dắt tay nhau ra đi khi cuối mùa bóng này kết thúc cũng là như vậy.

Những nỗi buồn mang tên Jose Mourinho và Cristiano Ronaldo

Trước khi nói về sự “thay đổi tích cực” trong lòng Real Madrid và nguyên nhân của nó, hãy điểm lại một số nỗi buồn của Mourinho và Cristiano. Với nhà cầm quân tự phong cho mình là “Người duy nhất”, có rất nhiều lý do khiến ông không thể không buồn: cô đơn trong cuộc chiến chống lại Barca, trọng tài, báo chí, Toril (HLV đội trẻ của Real Madrid), UEFA và FIFA; một số cầu thủ bất tuân thượng lệnh như Casillas, Ramos và Ozil; bị đại kình địch Barcelona bỏ xa tới 11 điểm tại Liga và chỉ đứng thứ hai tại bảng đấu của mình ở Champions League.

Với Cristiano “nhiều tiền, đẹp trai và tài giỏi”, nỗi buồn là sự thiếu ủng hộ của CLB và các đồng đội đối với cuộc chạy đua trong các danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” và “Quả bóng Vàng” của FIFA; các đòi hỏi tăng lương lên 15,5 triệu euro/năm và hưởng toàn bộ bản quyền hình ảnh chưa được Florentino đáp ứng; luôn thua Messi trong các cuộc tranh đua các giải thưởng lớn…

Gió đã đổi chiều ?

Nhưng giờ đây, có vẻ những nỗi buồn của hai thầy trò người Bồ Đào Nha đã được “bố già” Florentino Perez “lắng nghe và thấu hiểu”, giống như câu khẩu hiệu của hãng bảo hiểm Prudential. Chắc chắn phải có một cơ sở nào đó để nhà báo Josep Pedrerol mới khẳng định như đinh đóng cột trên chương trình truyền hình thể thao Punto Pelota đông khán giả nhất của Tây Ban Nha: “Chủ tịch Florentino sẽ bày tỏ một cách công khai sự ủng hộ của mình với HLV Mourinho vào thứ năm hoặc thứ sáu tuần tới”.

Tương tự như vậy, các nhà báo Alfredo Duro, Roberto Morales và Pedro Pablo San Martin đều nhấn mạnh sau trận thua của Real Madrid trước Betis, toàn bộ đội bóng đã đi đến kết luận: “Đây là giờ phút tất cả chúng ta phải sát cánh cùng Mourinho”. Thậm chí, nhà báo Morales còn cho biết: “Các cầu thủ tự phê bình và nói rằng họ sẽ đứng bên cạnh HLV trong giờ phút khó khăn”.

Vẫn theo hướng đó, nhà báo Albert Luque khẳng định thủ môn-đội trưởng Iker Casillas và hậu vệ-đội phó Sergio Ramos đã thống nhất với nhau dù “The Special One” có ra đi vào cuối mùa bóng hay không thì lúc này phải dẹp mọi bất đồng với ông và đặt quyền lợi của đội bóng lên trên hết để HLV và cầu thủ cùng nhau chiến đấu trên tất cả các mặt trận, đặc biệt là tại Champions League.

Không phải ngẫu nhiên mà gần đây cả hai “thượng nghị sỹ” này của đội bóng hoàng gia đã liên tục có những phát biểu bày tỏ sự ủng hộ đối với HLV Jose Mourinho.

Đoàn kết không bao giờ là quá muộn

Không có gì khó để giải thích về “sự thay đổi tích cực” trong phòng thay đồ của đội bóng áo trắng. Một khi nguy cơ của một mùa bóng trắng tay đã trở thành hiện hữu với những hệ lụy khôn lường cho tất cả các thành viên của đội bóng hoàng gia, từ lãnh đạo tới HLV và cầu thủ, thì đoàn kết là con đường duy nhất để đi đến thành công. Nếu thua “lấm lưng trắng bụng” ở mùa bóng 2012-2013 thì ngay cái ghế của vị chủ tịch đầy quyền uy Florentino Perez cũng bay trong cuộc bầu cử sắp tới, chứ chưa nói gì tới “Người đặc biệt” Mourinho hay nhiều siêu sao áo trắng. Đến giờ phút này, khi mà mùa bóng đã đi qua được hơn 1/3 chặng đường, thì hiểm họa đó đã hiện rõ mười mươi khiến các madridistas hiểu rằng phải nhanh chóng xiết lại hàng ngũ trước khi hiểm họa trở thành hiện thực.

Tại Liga, với 11 điểm cách biệt trước Barcelona, khả năng lội ngược dòng thành công của Real Madrid là hầu như vô vọng, trừ phi đội bóng xứ Catalunya tự đánh mất mình. Nhưng một đội bóng như Barcelona, với có dàn cầu thủ toàn sao đắt nhất thế giới, đại đa số lại được đào tạo từ lò Masia, từ HLV đến cầu thủ đều hiểu nhau như lòng bàn tay, lại có Messi đang ở giai đoạn đỉnh cao và Tito Vilanova khát khao chiến thắng trong năm đầu tiên chính thức làm nhạc trưởng, khó có chuyện họ đánh mất lợi thế không thể san lấp hiện nay.

Tại Champions League, với việc chỉ đứng thứ hai trong bảng đấu của mình, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đang có nguy cơ phải đối mặt với những đối thủ rất kỵ dơ là Bayern và Schalke của nước Đức. Cần nhớ trong 24 lần đến với xứ sở “của những chiếc xe tăng”, Real Madrid chỉ chiến thắng đúng một lần. Còn riêng với Bayern, dù là trên đất Đức hay sân đấu khác, trong 10 lần gặp nhau, Real cũng chỉ có một lần thắng trận.

Nếu có tránh được hai con “ngáo ộp” Đức, thì “bà đầm già thành Turin” (Juventus), “Bầy quỷ đỏ” (Manchester United) và “gã nhà giàu” (PSG) đâu phải những đối thủ dễ chơi. Mặc dù các madridistas vẫn hy vọng với thực tế đội bóng nào do Mourinho dẫn dắt mà xếp thứ hai ở vòng bảng sau đó đều vô địch Champions, nhưng không ai dám chắc sẽ có lần thứ ba, bởi lẽ Real Madrid đang thiếu tất cả các yếu tổ: thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Vậy phải chăng, đến bây giờ mới cùng nhau hát bài “kết đoàn” đã là quá muộn ? Hy vọng với truyền thống của một đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20, với Madrid không có gì là không thể, nhất là khi họ giữ được “sự thống nhất trong sự đa dạng” , bởi vì “kết đoàn là sức mạnh”, như một nguyên tắc bất di, bất dịch

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Manchester United Barcelona

Có thể bạn quan tâm

  • 2h00 ngày 9/12, Valladolid - Real Madrid: Không được phép sai lầm
  • Ronaldo đã nhắn tin hỏi thăm Messi?
  • Phục hồi "siêu tốc", chân Messi như... cao su
  • Barca-không-Messi vẫn mạnh nhất Liga!
  • Cuộc đua "Quả bóng vàng" trên sàn chuyển nhượng: Messi có giá gấp rưỡi Ronaldo

Cùng chuyên mục

Barca khải hoàn trong trận cầu tưng bừng

Tiền đạo Ferran Torres lập hat-trick trong 40 phút đầu, giúp Barca thắng ngược 5-3 trên sân Betis ở vòng 15 La Liga, qua đó nới rộng cách biệt với Real lên bốn điểm.

7h trước Barcelona Betis

Hansi Flick hé lộ vai trò mới của Lamine Yamal ở Barca

Lamine Yamal đã chơi như một số 10 trong trận đấu với Real Betis cùng Barca và HLV Hansi Flick khẳng định cầu thủ người Tây Ban Nha có thể chơi tốt ở vị trí này.

7h trước Barcelona Betis

Pro Nhận định Osasuna vs Levante (03h00 ngày 9/12): Khó cắt mạch thua

Levante sẽ nỗ lực chấm dứt mạch 4 trận toàn thua tại La Liga khi hành quân tới sân El Sadar của Osasuna. Đội khách hiện đứng cuối bảng với vỏn vẹn 9 điểm sau 14 vòng đấu. Osasuna cũng không khá hơn là bao khi xếp thứ 17 với 12 điểm.

11h trước Levante Osasuna

Alonso tin tưởng Mbappe sẽ phá kỷ lục ghi bàn của Ronaldo

HLV Xabi Alonso khẳng định Kylian Mbappe đang trên đường tạo nên lịch sử tại Real Madrid, khi tiền đạo người Pháp tiến sát kỷ lục ghi bàn trong một năm dương lịch của Cristiano Ronaldo.

16h trước Real Madrid

David Villa: Khi Pep gọi tôi sang Barca, tôi nghĩ ai đó đang giỡn mình!

Khi Barça tìm đến vào năm 2010, David Villa không gật đầu ngay, dù người trực tiếp gọi cho anh là Pep Guardiola. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Mario Suarez, Villa thừa nhận anh từng lờ đi cuộc gọi đó vì tưởng ai đó trêu mình:

22h trước Aston Villa Barcelona

Video

Xem thêm

Marcus Rashford tái ngộ Jesse Lingard tại Hàn Quốc

Video Tây Ban Nha vs Anh (Chung kết Euro 2024): Cao trào hiệp 2

Video Tây Ban Nha vs Pháp (Bán kết Euro 2024): Lamine Yamal ZD không thể cản

Pro Nhận định Real Madrid vs Celta Vigo (3h00 ngày 8/12): 3 điểm cho chủ nhà

Nhận định Real Madrid vs Celta Vigo nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà, đây là cơ hội để Los Blancos giành 3 điểm qua đó tiếp tục cuộc đua vô địch ở La Liga mùa này.

06/12 Real Madrid Celta Vigo

Top 10 cầu thủ giá trị nhất thế giới: Lamine Yamal số 1

Bukayo Saka đã vươn lên vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng 10 cầu thủ giá trị nhất thế giới, ngôi sao của Arsenal được định giá 122 triệu bảng.

05/12 Arsenal Barcelona

Barca cân nhắc chiêu mộ Marc Guehi

Barca được cho là sẽ tham gia vào cuộc đua giành Marc Guehi theo dạng chuyển nhượng tự do ở kỳ chuyển nhượng Hè 2026.

05/12 Barcelona Crystal Palace

Chủ tịch Barca tiết lộ khả năng chiêu mộ tiền đạo thay Lewandowski

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta khẳng định đội bóng hoàn toàn có khả năng chi đậm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè để bổ sung một tiền đạo nếu thật sự cần thiết.

05/12 Barcelona

Nhận định Real Betis vs Barca (0h30 ngày 7/12): Dễ có nhiều bàn thắng

Nhận định Real Betis vs Barca nghiêng hẳn về phía đội khách, trận đấu này cũng được dự đoán sẽ có nhiều bàn thắng được ghi.

05/12 Barcelona Betis

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

La Liga, Thứ 3 - 09/12
Osasuna 03:00 Levante
La Liga, Thứ 2 - 08/12
Espanyol 00:30 Vallecano
Real Madrid 03:00 Celta Vigo
La Liga, Chủ nhật - 07/12
Real Betis 3 - 5 Barcelona
Athletic Club 1 - 0 Atletico
Elche 20:00 Girona
Valencia 22:15 Sevilla
La Liga, Thứ 7 - 06/12
Real Oviedo 0 - 0 Mallorca
Villarreal 2 - 0 Getafe
Alaves 1 - 0 Sociedad
Ngày - 05/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
SEA Games 33
Bóng đá nam SEA Games Nhật ký SEA Games Lịch thi đấu SEA Games Bảng tổng sắp huy chương Video SEA Games Trực tiếp SEA Games
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com