Thứ Bảy, 20/08/2022Mới nhất

Real Madrid giữa tiếng ồn ào và cơn giận dữ

Thứ Bảy 22/09/2012 09:51(GMT+7)

Đó là tiêu đề của một bài bình luận mà Tổng Biên tập Alfredo Relano đăng trên tờ As, trong đó thể hiện quan điểm của mình về vụ Real Madrid sẽ kiện một nhà báo của tờ Marca và cả một cựu phó chủ tịch của Barcelona.

Tổng biên tập của tờ AS, Alfredo Relano
Tổng biên tập của tờ AS, Alfredo Relano

Tôi đã định viết về Benzema, nhưng bỗng gặp quyết định của Madrid khởi kiện Godall, cựu phó chủ tịch củ Barca, trong khi vụ kiện Roberto Palomar, nhà báo của tờ Marca còn đang dở dang. Cách nay vài tuần, một nhân vật của đội bóng hoàng gia nói với tôi rằng Mourinho đã quyết định sẽ bình tĩnh và ôn hòa hơn trong cách cư xử của mình, không liên tục vướng vào các cuộc tranh cãi, giống như những gì ông làm từ khi đến Madrid và trước đó nữa. Nhưng mặt khác ông sẵn sàng khởi kiện nếu ông cảm thấy bị ai đó lăng mạ.

Tôi thấy vế thứ hai (không tranh cãi) đã được thực hiện. Còn vế thứ nhất (ôn hòa) thì có vẻ chưa, qua khẩu khí của ông với báo chí sau trận Real Madrid thắng ngược Chelsea. Tôi thấy có điều gì đó không ổn, bởi vì mới trước đó ông còn giận dữ nói với các cầu thủ của mình, nếu có thể thì ông sẽ thay cả bảy người chứ không chỉ hai người (vì đầu không nghĩ tới bóng đá). Chả có lý gì để ông giận các nhà báo, những người – dù ông tin hay không - phần lớn đều chúc mừng cuộc lội ngược dòng thành công của Madrid. Thế là bỗng nhiên ông đã làm mất sự phấn khích của một trong những đêm tuyệt vời của Real Madrid tại Champions League bằng cách hướng tới sự nặng nề của một cuộc cãi vã mà chả ai nhớ nó bắt đầu từ khi nào.

Bao giờ thì Madrid được hưởng sự bình yên ? Xảy ra tranh cãi hoặc phiền muộn khi thua là chuyện tất nhiên, nhưng Cristiano đã nói buồn sau một chiến thắng 3-0 trong đó có hai bàn của anh. Cũng như bây giờ, khi đang sống trong những giờ phút tốt đẹp, lại đi kiện cáo. Rõ ràng, ai cũng có quyền và trách nhiệm bảo vệ danh dự của mình và luật pháp là dành cho chuyện đó. Nhưng, có thật Palomar đáng bị kiện hay không ?. Và có khi việc kiện Godall, không khéo chỉ kéo dài thêm sự lăng mạ mà thôi. Tôi tự hỏi tại sao điều này bây giờ lại xảy ra với Madrid. Trước đây đâu có thế, kể cả với nhiều người khác. Và tôi cũng tự hỏi, liệu đây có phải là một giải pháp hay không.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X