Thứ Ba, 14/07/2026
Zalo

Real Madrid ghi bàn khủng khiếp nhất châu Âu

Thứ Ba 03/12/2013 10:54(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang có hàng công khủng khiếp khi ghi đến 30 bàn trong 7 trận đấu gần đây dù vắng chân sút số 1 Ronaldo ở 2 trận gần nhất.

Real Madrid đã chơi thăng hoa trong 1 tháng gần đây. Kể từ trận thua 1-2 trước Barcelona ở Nou Camp, Real đã chơi bùng nổ khi ghi đến 30 bàn trong 7 trận đấu gần nhất. Cho đến trận gặp Barca, Real chỉ ghi 2,4 bàn/trận. Nhưng sau trận đấu đó, hiệu suất làm bàn của Real lên đến 4,28 bàn/trận.

Real Madrid sẽ bắt đầu cuộc sống không có Ronaldo
 

Ronaldo-Bale-Benzema là bộ ba tạo nên sức tấn công hủy diệt của Real Madrid. Trong số 30 bàn thắng gần đây nhất, Ronaldo có 10 pha lập công dù vắng mặt ở 2 trận gặp Galatasaray và Valladolid. Gareth Bale có 8 bàn thắng, Benzema 6 bàn, Isco 2 bàn. Di Maria, Aberloa, Khedira, Morata mỗi cầu thủ có 1 bàn.

Tính riêng tại La Liga, trong 5 trận đấu gần nhất Real đã ghi đến 24 bàn (trung bình 4,8 bàn/trận). Ở 10 trận đấu trước đó, hiệu suất của Real chỉ là 2 bàn/trận. Sau 15 vòng đấu, Real là đội ghi nhiều bàn nhất La Liga với 44 bàn (trung bình 2,9 bàn/trận), nhiều hơn 5 bàn so với chính họ mùa trước.

Với 44 bàn thắng, Real của Ancelotti đã vượt qua Real của mùa bóng 1989-1990 (43 bàn sau 15 trận). Tuy nhiên, thành tích này mới chỉ đứng thứ 6 trong lịch sử của đội bóng sau Real mùa 2011-2012 (50 bàn/15 trận), 1959-1960 (48 bàn), 1960-1961 (46 bàn), 1948-1949 và 1959-1950 với cùng 45 bàn.

Nếu vẫn duy trì hiệu suất làm bàn như hiện tại Real Madrid sẽ kết thúc mùa giải với 111 bàn thắng, thành tích chỉ kém kỷ lục 121 bàn của mùa 2011-2012 dưới sự dẫn dắt của Mourinho. Với 44 bàn thắng, Real là đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, xếp trên Barcelona (42 bàn), Atletico Madrid (40 bàn), Man City (37 bàn) và Dortmund (35 bàn).

Tại Champions League, Real cũng đang “vô đối” về khoản ghi bàn với 18 bàn thắng sau 5 trận (3,6 bàn/trận), nhiều hơn 3 bàn so với Bayern Munich, Man City, PSG, 5 bàn so với A.Madrid và nhiều hơn 8 bàn so với Barcelona. Đây cũng là mùa giải Real ghi nhiều bàn nhất tại vòng bảng Champions League sau kỷ lục 16 bàn ở mùa 2011-2012.

Theo Zing

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Huyền thoại Claude Makelele tiết lộ ông từng trực tiếp khuyên Chủ tịch Florentino Perez chiêu mộ Michael Olise cho Real Madrid. Cựu tiền vệ người Pháp đánh giá rất cao tài năng của ngôi sao Bayern Munich, thậm chí cho rằng Olise có thể tạo ra những khoảnh khắc bùng nổ tương tự Lionel Messi.

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona là Joan Laporta đã chính thức lên tiếng về tương lai của Raphinha trong bối cảnh ngôi sao người Brazil nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ Saudi Pro League. Đồng thời, người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou cũng xác nhận Barcelona rất hào hứng với việc sắp hoàn tất bản hợp đồng mang tên Karim Adeyemi.

Video

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Real Madrid đang đối mặt với cuộc chạy đua nhằm giữ chân Vinicius Junior khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil được cho là đã rơi vào bế tắc. Trong lúc Vinicius đang nghỉ hè sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2026, những bất đồng về vấn đề tài chính đang phủ bóng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X