Thứ Hai, 14/06/2021Mới nhất

Real Madrid & Con đường huyền thoại

Thứ Sáu 15/02/2008 09:40(GMT+7)

"Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome". Giữa tuần tới, Real sẽ tới thủ đô của Italia để gặp AS Roma trong khuôn khổ vòng 1/8 Champions League. Nhưng chắc chắn Rome vẫn chưa là điểm đến cuối cùng của Real Madrid trong một mùa giải mà họ muốn và có khả năng đi vào huyền thoại.

Giờ là những kỉ lục

Ở Bernabeu, mọi kỷ lục đều đang lung lay dữ dội. Sau một giai đoạn lượt đi đã đầy ắp những kỷ lục, Bernd Schuster và các học trò có vẻ vẫn chưa muốn dừng lại. Họ quyết tâm xô đổ tất cả những thách thức có thể với tới được. Thực ra, việc hướng đến những kỷ lục mới, bên cạnh mục đích mãi mãi lưu danh vào sử sách, là một biện pháp rất thiết thực để duy động lực ở Liga nơi mà khoảng cách 8 điểm với Barca gần như là một sự bảo đảm cho chức VĐ.


Chức vô địch La Liga chỉ còn là vấn đề thời gian

Kết thúc lượt đi với 47 điểm, Real Madrid đã lập ra kỷ lục mới về điểm số mà một nhà VĐ mùa đông giành được, và cái đích tiếp theo mà họ hướng tới, tất nhiên, là trở thành nhà vô địch Liga nhiều điểm nhất. Kỷ lục cũ đang thuộc về Real Madrid của Capello với 92 điểm ở mùa 1996-1997. Những thời điểm ấy Liga vẫn còn có 22 đội, và để giành được từng ấy điểm, thầy trò Capello cần tới 42 trận. Còn lúc này, dù chỉ được chơi 38 trận, Real Madrid chỉ cần lặp lại được thành tích của lượt đi là đã có thể xô đổ được kỷ lục ấy. Nhưng nếu có kỷ lục nào Schuster muốn sở hữu nhất, thì đó chính là thành tích toàn thắng trên sân nhà. Khi nhận lời mời của Calderon, Schuster đã xác định mục yêu hàng đầu là mang tới càng nhiều niềm vui cho các khán giả sân Bernabeu càng tốt. Và đến lúc này, đã có thể khẳng định là HLV người Đức đã làm quá tốt điều đó. 11 trận đấu đã qua của Real Madrid ở Bernabeu là 11 ngày hội, tiêu biểu như màn đại hủy diệt Valladolid 7-0 gần đây. Còn nếu tính thêm cả cuối mùa trước, thì chuỗi trận toàn thắng sân nhà của Real Madrid đã lên tới con số 18.

Không phải lúc nào các Madridista cũng được hưởng chuỗi ngày vui vẻ dài đến vậy. Và thực tế là chỉ cần thắng 1 trận nữa, Real Madrid của Schuster sẽ cân bằng thành tích 19 trận thắng liên xếp trên sân nhà mà thầy trò Miguel Munoz lập được từ năm 1961 đến 1963; thêm 3 trận nữa để cân bằng thành tích của Real mùa 60-61 và 61-62, với các huyền thoại Di Stefano và Puskas trong đội hình. Và thêm 3 trận nữa, kỷ lục 24 trận toàn thắng mà Real của HLV Leo Beenhakker và của chính Schuster (khi còn là cầu thủ) lập được từ năm 1988 đến 1990 sẽ chính thức bị xô đổ. Nghĩa là cần thêm 7 trận thắng ở Bernabeu nữa cho sự ra đời của một huyền thoại mới . Ngọt ngào biết bao, trận đấu thứ 7 chính là trận "Siêu kinh điển” với kình địch Barca. ...

...Và sự tôn trọng của châu Âu

Những con số nói rằng, Real Madrid, cùng với Inter Milan, là những đội bóng xuất sắc nhất ở châu Âu lúc này, với mỗi đội đã giành được 56 điểm. Arsenal có được nhiều hơn họ 7 điểm, nhưng các “Pháo thủ” lại cần tới 26 trận để lập được thành tích đó (nếu chơi đủ, Real có thể giành được 65 điểm), trong khi Lyon (24 trận/49 điểm) và Bayem Munich (19/40) ở quá xa phía sau. Nhưng nếu nói về sức mạnh hàng công, thì Real Madrid mới là số 1, với hiệu suất ghi bàn lên tới 2,3 bàn/trận, bỏ xa Inter (2,09), Arsenal (2,07), Lyon (2,0) và Bayern (1,78).

Real Madrid trên đỉnh Châu Âu

Vì thế có thể đây là thời điểm thích hợp nhất để Real Madrid đòi lại sự tôn trọng từ phía các đối thủ cùng châu lục. 3 mùa giải gần nhất, do tập trung quá nhiều sức lực cho Liga, Real Madrid không một lần đi quá vòng 1/8 Champions League, lần lượt bị Juventus (2005), Arsenal (2006) và Bayem (2007) loại khỏi vòng chiến. Lần cuối cùng họ lọt vào được trận CK cách đây cũng đã 6 năm. Đó là một thực tế khó chấp nhận nổi với đội bóng đang nắm giữ kỷ lục về số lần vô địch (9) và giờ, khi đã có thể dồn toàn lực cho Champions League, là lúc họ khăng định lại vị thế số 1 của mình.

(Theo Thể Thao & Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X