Thứ Ba, 01/12/2020Mới nhất

Real Madrid “bình tĩnh” trong việc giữ chân Xabi Alonso

Thứ Năm 20/06/2013 11:24(GMT+7)

Mặc dù hợp đồng của Xabi Alonso chỉ còn đến tháng 6/2014 là đáo hạn tuy nhiên Real Madrid không tỏ ra quá vội vàng đàm phán gia hạn hợp đồng. Dẫu vậy, sự im lặng này của cả hai bên lại đem tới một cảm giác rất an toàn.

Xabi Alonso và Real Madrid có vẻ như không quá vội vàng trong chuyện gia hạn hợp đồng
Xabi Alonso và Real Madrid có vẻ như không quá vội vàng trong chuyện gia hạn hợp đồng

Xabi Alonso là một trong những tiền vệ trung tâm toàn diện và xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Hơn nữa Xabi Alonso là một trong những trụ cột không thể thay thế trong đội hình Real Madrid vài năm trở lại đây. Chính vì vậy trong kế hoạch xây dựng đội bóng của “nhà trắng” luôn xuất hiện cái tên của tiền vệ 32 tuổi gốc Tolosa. Tuy nhiên cả Real Madrid lẫn Xabi Alonso vẫn chưa hề đả động đến chuyện gia hạn hợp đồng dẫu cho hợp đồng hiện tại của Alonso chỉ còn thời hạn 1 năm.

Nếu Alonso không gia hạn hợp đồng thì mùa hè sang năm anh có thể rời khỏi Bernabeu theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuy nhiên sự yên lặng của Real Madrid lẫn Xabi Alonso không đem tới cảm giác bất an hay gây nên những nghi vấn rằng cả hai đang có những xung đột. Ngược lại, dường như Real Madrid và Xabi Alonso đều đang kiểm soát được tình hình, rằng họ chưa nói chuyện với nhau chứ không phải là không nói chuyện được với nhau.

Ngoài ra, Real Madrid muốn để cho Xabi Alonso có thêm thời gian nghỉ ngơi trong khi Xabi Alonso cũng muốn tập trung để hồi phục hoàn toàn chấn thương cũng như chờ đợi xem ai sẽ là người kế nhiệm Mourinho rồi mới tiến hành đàm phán hợp đồng. Khác với trường hợp của Cristiano Ronaldo, việc gia hạn hợp đồng với Xabi Alonso của Real Madrid nhiều khả năng sẽ diễn ra một cách chóng vánh và êm đẹp mà không gặp phải bất cứ sự cố nào.

Lý do để “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” có thể tin tưởng như vậy là bởi vì mối quan hệ hết sức tốt đẹp giữa “số 14” và chủ tịch Florentino Perez. Xabi Alonso đã 32 tuổi, thời gian chơi bóng đỉnh cao của anh sẽ không còn kéo dài được lâu cho nên rất có thể trước mắt anh là bản hợp đồng có giá trị lớn cuối cùng của sự nghiệp nên càng cần phải cân nhắc. Tất nhiên vẫn có rất nhiều đội bóng sẵn sàng chi tiền tấn để có sự phục vụ của Alonso song việc thay đổi môi trường chơi bóng ở độ tuổi này là không thực sự hợp lý.

Vì vậy ưu tiên số một của Alonso vẫn là gia hạn hợp đồng với Real Madrid nếu như “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” sẵn sàng chơi đẹp. Về phía Real Madrid thì theo báo giới Tây Ban Nha, đội bóng này sẵn sàng trao cho Alonso một bản hợp đồng hai năm với thu nhập có thể lên tới hơn 10 triệu euro tiền lương và thưởng mỗi năm.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X