Thứ Ba, 14/07/2026
Zalo

Real gấp rút rèn quân, "đắp đập" chống Messi

Thứ Năm 08/04/2010 15:01(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Chứng kiến tiền đạo Lionel Messi 4 lần “xé lưới” Arsenal, HLV Pellegrini đã gấp rút lên kế hoạch luyện quân, xây thành chuẩn bị đối phó với tiền đạo người Argentina ở trận Siêu kinh điển sẽ diễn ra vào rạng sáng Chủ Nhật tới.

Theo tờ AS, chiến lược gia người Chile sẽ sử dụng hậu vệ Alvaro Arbeloa đánh chặn Messi. Bên cạnh đó, Pellegrini sẽ bố trí Marcelo, Gago, Garay và Raul Albiol thường xuyên hỗ trợ Arbeloa để khống chế Messi mỗi khi “El Pugla” có bóng.

Tuy nhiên, đây có lẽ chỉ mới là kế hoạch sơ bộ chứ nếu thực hiện đúng như trên thì Real sẽ gặp phải thảm họa. Bởi ở trận lượt đi Tứ kết Champions League, HLV Wenger cũng đã làm theo cách đó nhưng khi Messi bị “bắt chết” thì tuyến giữa của Arsenal lại trở nên yếu thế trước các tiền vệ giàu chất kỹ thuật của Barca, trong đó Xavi luôn là cái tên nổi bật nhất.

Muốn thắng El Clasico, Real phải giải được bài toàn Lionel Messi

Tận dụng những khoảng trống ở khu trung tuyến, Xavi đã liên tục tung ra các đường chuyền chuẩn xác cho đồng đội tìm kiếm bàn thắng, một trong số đó đã được Ibrahimovic tận dụng thành công để nâng tỷ số trận đấu lên thành 2-0. Thế nên, nói như Casillas thì muốn triệt tiêu được sức mạnh của Barca phải bắt đầu từ Xavi.

Trong khi đó, trung vệ Ramos lên dây cót tinh chiến đấu cho đồng đội bằng cách nói rằng muốn khống chế Messi chỉ còn cách là mỗi cầu thủ phải thi đấu tốt nhất, đồng thời tập trung cao độ mỗi khi “M10” có bóng.

Về phần Messi, như thường lệ anh vẫn rất khiêm tốn sau những việc làm phi thường. “Tôi hài lòng với kết quả trận đấu. Đó là nỗ lực của toàn đội và điều hạnh phúc nhất đối với tôi là được nhìn thấy hạnh phúc trên từng gương mặt của khán giả nhà. Còn về Real, tôi nghĩ tái lập được bốn bàn thắng vào lưới của họ là rất khó, bởi đó là một đội bóng khó chơi, gồm nhiều cầu thủ giỏi”, Messi nói.
 
(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Huyền thoại Claude Makelele tiết lộ ông từng trực tiếp khuyên Chủ tịch Florentino Perez chiêu mộ Michael Olise cho Real Madrid. Cựu tiền vệ người Pháp đánh giá rất cao tài năng của ngôi sao Bayern Munich, thậm chí cho rằng Olise có thể tạo ra những khoảnh khắc bùng nổ tương tự Lionel Messi.

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona là Joan Laporta đã chính thức lên tiếng về tương lai của Raphinha trong bối cảnh ngôi sao người Brazil nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ Saudi Pro League. Đồng thời, người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou cũng xác nhận Barcelona rất hào hứng với việc sắp hoàn tất bản hợp đồng mang tên Karim Adeyemi.

Video

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Real Madrid đang đối mặt với cuộc chạy đua nhằm giữ chân Vinicius Junior khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil được cho là đã rơi vào bế tắc. Trong lúc Vinicius đang nghỉ hè sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2026, những bất đồng về vấn đề tài chính đang phủ bóng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X