Thứ Ba, 15/06/2021Mới nhất

Real đã sẵn sàng bán Kaka. Cho PSG?

Thứ Sáu 13/01/2012 14:16(GMT+7)

Real Madrid cuối cùng cũng đã tỏ ra thực tế hơn thay vì ảo tưởng với Kaka. Theo tờ Le Parisien của Pháp số ra ngày hôm qua, đội bóng áo Trắng đã thay đổi quan điểm về bản hợp đồng trị giá 67 triệu euro của họ. Hay nói cách khác, thay vì phải mất thêm thời gian để chờ tiền vệ người Brazil tỏa sáng, Real Madrid sẵn sàng để Kaka ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này nếu có bất cứ lời đề nghị nào trị giá 30 triệu euro trở lên.

Thông tin mà tờ Le Parisien đưa ra đến cùng thời điểm với tiết lộ của Radio Marca rằng “đại gia” của bóng đá Trung Quốc, Thân Hoa Thượng Hải sẵn sàng chi cho Kaka mức lương 9 triệu euro/năm để thuyết phục Quả bóng Vàng năm 2007 tới Trung Quốc chơi bóng. Rõ ràng, khi mà những thông tin liên quan tới Kaka liên tục xuất hiện vào thời điểm nhạy cảm này, tương lai của tiền vệ người Brazil ở Bernabeu đã không còn được đảm bảo nữa.

Real sẵn sàng bán Kaka

Kể từ khi chiêu mộ Kaka hồi mùa Hè năm 2009, Real Madrid luôn một mực bảo lưu quan điểm sẽ không bán Kaka bằng bất cứ giá nào cho dù tiền vệ người Brazil chưa bao giờ đáp ứng được kỳ vọng. Tuy vậy, sự kiên nhẫn nào cũng có giới hạn và “mối tình” Kaka-Real Madrid cũng không phải là ngoại lệ dù nó đã rất được kỳ vọng. Cứ sau mỗi lần gây thất vọng, Kaka đều hứa hẹn rằng anh sẽ trở lại nhưng đã không biết bao nhiêu lần tiền vệ người Brazil “thất hứa”. Càng cố chứng tỏ, Kaka càng cho thấy rằng anh chỉ là người thừa ở Bernabeu.

Ở lần gần nhất Kaka được Jose Mourinho trao cơ hội, trận lượt về vòng 1/8 Cúp nhà Vua với Malaga, cựu ngôi sao của Milan đã thi đấu vật vờ như một cái bóng và bị thay ra trong hiệp 2 mà không để lại bất cứ ấn tượng nào. Đó chính là giọt nước làm tràn ly khiến Real Madrid không thể trao cho Kaka thêm bất cứ cơ hội nào nữa. Đã phải bỏ ra tới 67 triệu euro để “rước” tiền vệ người Brazil từ Milan, Real giờ đã hiểu rằng họ phải bán ngay món “hàng hớ” này khi có cơ hội để vớt vát lại phần nào, thay vì chờ đợi trong mỏi mòn.

Real đã phải bỏ ra 67 triệu euro cho Milan để giành chữ ký của Kaka, nhưng vào thời điểm này, thu lại được một nửa số tiền trên đã là một thành công của đội bóng áo Trắng. May cho Real là lúc này có không ít đội bóng đang theo đuổi Kaka, trong đó đáng chú ý nhất là hai “gã nhà giàu” mới nổi Thân Hoa Thượng Hải và PSG. Khả năng Kaka chấp nhận sang Trung Quốc không cao nhưng PSG của ông thầy cũ Carlo Ancelotti là hoàn toàn có thể. Không phải ngẫu nhiên mà thông tin Real sẵn sàng bán Kaka lại xuất phát từ một tờ báo Pháp, Le Parisien. Vấn đề còn lại chỉ là quan điểm của Kaka mà thôi. Tiền vệ người Brazil luôn khẳng định rằng anh sẽ bám trụ ở Bernabeu tới cùng để chứng tỏ khả năng của mình, nhưng có lẽ vào thời điểm này, một sự chia tay có thể sẽ tốt cho cả Quả bóng Vàng 2007 lẫn Real Madrid.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X