Thứ Ba, 14/07/2026
Zalo

Pique nói "kháy" Ronaldo

Thứ Tư 14/11/2012 21:11(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí France Football của Pháp, tiền đạo ngôi sao Cristiano Ronaldo nói rằng “Nếu có thể, tôi sẽ bầu QBV cho chính mình.” Khi Pique được hỏi liệu anh có làm điều tương tự như thế hay không, trung vệ Barca trả lời dứt khoát rằng “Không”.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Mundo Deportivo của Barcelona, trung vệ Pique đã nói về nhiều vấn đề, từ chuyện của Barca, chuyện QBV đến những “vấn nạn” của La Liga. Đơn cử như khi được hỏi về danh hiệu QBV FIFA 2012, Pique không chút chần chừ lựa chọn Messi: “Tôi là một Fan lớn của Leo, cậu ấy đã chiếm lấy trái tim tôi từ năm 14 tuổi khi tôi và Messi gặp nhau. Từ thời điểm đó, tôi không chứng kiến một ai hay như cậu ấy. Giờ nếu phải lựa chọn người khác thì quả thật quá khó khăn cho tôi.”

Pique và cuộc phỏng vấn độc quyền với Mundo Deportivo
Pique và cuộc phỏng vấn độc quyền với Mundo Deportivo

Trước đây chưa lâu, một ứng cử viên khác của danh hiệu QBV là Ronaldo đã nói rằng nếu có thể anh ta sẽ tự bầu QBV cho bản thân. Cũng với câu chuyện này, phóng viên của Mundo Deportivo gạ hỏi Pique, anh trả lời: “Không, tôi sẽ không tự bầu QBV cho mình đâu bởi tôi nghĩ mình không phải là người xuất sắc nhất.” Pique cũng là một trong 23 ứng cử viên của QBV năm nay.

Về Barca, Pique thừa nhận đội bóng đang gặp trục trặc nơi hàng thủ nhưng đưa ra lời giải thích: “Thực tế là chúng tôi để lọt lưới nhiều trong mùa giải hiện tại, và đó là vấn đề của những con số phân tích. Chuyện này đang dần được cải thiện và những tình huống để chạm tay trong vòng cấm như của Busquets, trọng tài phát hiện, họ thổi còi và bàn thắng đến cho đối thủ là điều không thể tránh khỏi. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cải thiện hàng thủ, nhưng mọi người cũng nên nhớ rằng chúng tôi đã ghi bàn nhiều hơn. Và trong cuộc sống, bạn không thể có mọi thứ mình muốn. Muốn có cái này, phải đánh đổi cái kia. Nếu bạn tấn công nhiều, dĩ nhiên bạn sẽ phải mạo hiểm hơn.”

Liên quan đến trận đấu gây tranh cãi cuối tuần qua giữa chủ nhà Levante và đội khách Real Madrid (các cầu thủ Levante tố các cầu thủ Real thắng nhờ trọng tài, cầu thủ David Navarro tung cùi chỏ trong một pha tranh chấp bóng khiến Ronaldo chấn thương mắt, Pepe được cho là đã nhảy múa khiêu khích các cầu thủ Levante, cầu thủ Ballesteros bị tố đã vào phòng thay đồ Real gây hấn...), Pique nói rằng anh không biết rõ sự tình nên không thể đưa ra bình luận nhiều. “Tôi không biết chuyện gì đã diễn ra nhưng tôi muốn nói thế này... Tôi nghĩ rằng những chuyện giống như vừa qua đã nhiều lần diễn ra tại giải đấu của chúng ta và ai cũng biết rõ con người mỗi cầu thủ của những vụ việc như thế. Chuyện này đã có tiền lệ, mỗi năm nó có thể diễn ra một, hai hay thậm chí nhiều lần hơn nữa. Tôi không thể đưa ra bình luận về Levante bởi tôi không biết rõ họ, nhưng chắc chắn sự việc có liên can đến cùng những cầu thủ chúng ta đều biết. Và từ góc độ đó, tôi cho rằng Ủy ban kỉ luật cần có biện pháp. Tôi không phải là người của Ủy ban nên không thể đưa ra quyết định, tôi chỉ nghĩ rằng một khi sự cố diễn ra quá thường xuyên, biện pháp cần được thực thi.”

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Huyền thoại Claude Makelele tiết lộ ông từng trực tiếp khuyên Chủ tịch Florentino Perez chiêu mộ Michael Olise cho Real Madrid. Cựu tiền vệ người Pháp đánh giá rất cao tài năng của ngôi sao Bayern Munich, thậm chí cho rằng Olise có thể tạo ra những khoảnh khắc bùng nổ tương tự Lionel Messi.

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona là Joan Laporta đã chính thức lên tiếng về tương lai của Raphinha trong bối cảnh ngôi sao người Brazil nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ Saudi Pro League. Đồng thời, người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou cũng xác nhận Barcelona rất hào hứng với việc sắp hoàn tất bản hợp đồng mang tên Karim Adeyemi.

Video

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Real Madrid đang đối mặt với cuộc chạy đua nhằm giữ chân Vinicius Junior khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil được cho là đã rơi vào bế tắc. Trong lúc Vinicius đang nghỉ hè sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2026, những bất đồng về vấn đề tài chính đang phủ bóng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X