Thứ Tư, 15/07/2026
Zalo

Phép màu đến, Deportivo đã được cứu sống

Thứ Sáu 02/08/2013 05:12(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Deportivo đã được cứu vớt vào những giờ phút cuối của “ngày phán quyết” khi tránh khỏi việc phải xuống chơi ở giải hạng ba Segunda B. CLB xứ Galicia đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ, bao gồm các cầu thủ.

Hồi đầu năm nay, Deportivo đứng trước nguy cơ bị tuyên bố phá sản sau khi hàng loạt khoản nợ sắp đến hạn chưa được thanh toán, trong đó có cả tiền lương cầu thủ vốn dĩ kéo dài suốt nhiều tháng liền. Tổng cộng khoản nợ là 146 triệu euro và tình hình càng tệ hơn khi đội bóng xếp vị trí thứ hai từ dưới đếm lên trên BXH La Liga vào cuối mùa giải 2012-13 – điều này đồng nghĩa với việc Deportivo xuống hạng và phải chơi ở giải hạng hai.

Deportivo đã được cứu sống
Deportivo đã được cứu sống


Tòa án buộc Deportivo phải chi trả trước mắt khoản nợ 11 triệu euro tiền lương nợ cầu thủ trong mùa hè này. Trên thực tế, CLB chỉ có thể chi trả khoản tiền 6 triệu euro. Các cầu thủ từ đó đã tiến hành đệ đơn lên Hiệp hội cầu thủ (AFE) đòi một sự đảm bảo cho khoản tiền 5 triệu euro còn lại.

LFP (Ban tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của TBN) quyết định gửi tối hậu thư đến Deportivo yêu cầu CLB này phải giải quyết các vấn đề phát sinh cho đến hết cuối tháng 7, nếu không CLB sẽ đối mặt với việc xuống hạng, tức từ giải hạng hai xuống giải hạng ba.

Và chỉ khoảng 1h đồng hồ trước thời hạn đến, tức nửa đêm ngày thứ Tư, 31 tháng 8, các bên gồm LFP, AFE và Deportivo đã đạt được thỏa thuận cho phép CLB 107 tuổi này tiếp tục ở lại sân chơi Segunda B, tức Liga Adelante ở mùa giải mới.

Các cầu thủ đã tìm được bên đảm bảo thứ ba, những người hứa sẽ thanh toán mọi khoản tiền lương mà Deportivo còn nợ. Bước đầu, AFE sẽ chấp nhận lãnh trách nhiệm chi trả tiền lương tức thời cho cầu thủ, khoản tiền này sẽ được bên đảm bảo bảo lãnh về sau. Các cầu thủ cũng sẽ từ bỏ ý định chống lại CLB.

Cũng trong suốt buổi đàm phán diễn ra hôm thứ Tư qua, một vấn đề được mang ra mổ xẻ là việc liệu Augusto Cesar Lendoiro có tiếp tục giữ chức chủ tịch Deportivo nữa hay không. Lendoiro chấp nhận rời bỏ cương vị vào cuối mùa giải 2013-14, trong khi các thành viên ban quản trị CLB cho rằng thời gian giữ chức của ông ta chỉ còn đến tháng 12 năm nay. Ban quản trị xem xét đấy là thời điểm thích hợp để tiến hành một sự thay thế.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Huyền thoại Claude Makelele tiết lộ ông từng trực tiếp khuyên Chủ tịch Florentino Perez chiêu mộ Michael Olise cho Real Madrid. Cựu tiền vệ người Pháp đánh giá rất cao tài năng của ngôi sao Bayern Munich, thậm chí cho rằng Olise có thể tạo ra những khoảnh khắc bùng nổ tương tự Lionel Messi.

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona là Joan Laporta đã chính thức lên tiếng về tương lai của Raphinha trong bối cảnh ngôi sao người Brazil nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ Saudi Pro League. Đồng thời, người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou cũng xác nhận Barcelona rất hào hứng với việc sắp hoàn tất bản hợp đồng mang tên Karim Adeyemi.

Video

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Real Madrid đang đối mặt với cuộc chạy đua nhằm giữ chân Vinicius Junior khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil được cho là đã rơi vào bế tắc. Trong lúc Vinicius đang nghỉ hè sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2026, những bất đồng về vấn đề tài chính đang phủ bóng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X