Thứ Ba, 13/04/2021Mới nhất

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Bilbao

Thứ Sáu 29/09/2006 10:31(GMT+7)

Bà Ana Urkijo đã được lựa chọn làm Chủ tịch CLB bóng đá Athletic Bilbao và bà trở thành người phụ nữ đầu tiên cầm quyền CLB xứ Basque này.

Urkijo đã trở thành Chủ tịch thứ 29 trong lịch sử 108 năm tồn tại của Bilbao. Bà Ana Urkijo thay thế cho Fernando Lamikiz, người đã từ chức hôm thứ tư vừa qua sau khi có một loạt lời tố cáo về tài chính cũng như thành tích của CLB.

Chủ tịch mới của Athletic Bilbao, Ana Urkijo

Urkijo sẽ chính thức nhận nhiệm vụ từ thứ 7 này, trong trận đấu chủ nhà Bilbao tiếp nhà ĐKVĐ châu Âu và La Liga Barcelona. Urkijo trước đây là Phó Chủ tịch Bilbao với nhiệm vụ chủ trì các cuộc họp thường niên của CLB.

Bilbao là đội bóng khá nổi tiếng trong việc sử dụng cầu thủ mang tính nội bộ, họ chỉ sử dụng các cầu thủ trong 3 tỉnh nằm trong xứ Basque. Các cầu thủ khác tại Tây Ban Nha thi đấu tại đây chắc chắn phải xuất thân từ lò đào tạo trẻ của CLB mới có tên trong danh sách.

Bilbao cùng với Real Madrid và Barcelona là 3 CLB chưa bao giờ phải xuống hạng kể từ khi Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha bắt đầu năm 1929.

Tuy nhiên, danh hiệu gần đây nhất của họ cũng đã từ năm 1984, nhưng đó chỉ là Cúp Nhà vua. Sau khi suýt rớt hạng mùa trước, mùa này Bilbao tiếp tục phong độ kém khi chỉ có được hai trận hòa sau 4 vòng đấu.

Urkijo không phải là người phụ nữ đầu tiên làm Chủ tịch một CLB bóng đá Tây Ban Nha. Bởi Chủ tịch CLB Rayo Vallecano là Teresa Rivero một người phụ nữ đã giữ cương vị này 12 năm qua, trong đó có những giai đoạn đưa đội bóng này thi đấu tại La Liga như giai đoạn 1995-1997 và 1999-2003.

(Theo Tiền Phong)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X