Chủ Nhật, 22/02/2026
Zalo

Nguyên nhân vụ Adebayor và Bendtner gây gổ nhau

Thứ Năm 24/01/2008 14:29(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Adebayor hôm nay phải lên tiếng xin lỗi chính thức vì hành động nông nổi trong trận thua Tottenham mất mặt 1-5 ở lượt về bán kết Cup Liên đoàn Anh, diễn ra cách đây hai hôm.

Nguyên nhân nhen nhóm từ việc Bendtner nhiều lần có vẻ như cố tình phớt lờ lời gọi xin bóng của Adebayor, trong một số tình huống hãm thành (cũng có thể, cầu thủ trẻ người Đan Mạch muốn tự lập công chuộc tội vì trước đó anh đánh đầu phản lưới nhà giúp đối phương nâng tỷ số lên 2-0).

Gallas (phải) phải cố gắng để tách được hai đồng đội ra

Nhưng, đỉnh điểm của sự việc diễn ra vào khoảng 7 phút trước khi trận đấu kết thúc. Lúc đó Arsenal được hưởng một quả đá phạt, cả Adebayor và Bendtner đều đứng ở cột dọc gần. Trong khi chạy chỗ, Bendtner vô tình dẫm vào gót chân đàn anh.

Adebayor liền quay lại và có vẻ như đã chửi tục rồi húc đầu khiến mũi đồng đội bị rách và chảy máu. Tiền đạo trẻ người Đan Mạch định nhảy vào ăn thua đủ nhưng thủ quân William Gallas kịp có mặt can ra.

Đây là hình ảnh rất không hay với Arsenal. Và hôm nay, Adebayor đã phải lên tiếng xin lỗi chính thức: "Tôi rất tiếc vì đã để xảy ra những bất đồng với đồng đội Bendtner. Lẽ ra chúng tôi phải biết kiềm chế hơn. Tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra".

Trong làng bóng Anh trước đây cũng từng xảy ra chuyện "gà cùng một mẹ đá nhau" như vừa rồi. Gần đây và ồn ĩ nhất là vụ Lee Bowyer và Kieron Dyer choảng nhau trên sân St James' Park trong trận đội nhà Newcastle thua Aston Villa 0-3, năm 2005. Sau vụ ẩu đả, cả hai đều bị đuổi khỏi sân.

(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Pro Nhận định Alaves vs Girona 03h00 ngày 24/2 (La Liga 2025/26)

Nhận định Alaves vs Girona 03h00 ngày 24/2 (La Liga 2025/26)

Pro Nhận định Alaves vs Girona 03h00 ngày 24/2 (La Liga 2025/26)

Girona đặt mục tiêu nối dài mạch chiến thắng tại La Liga khi hành quân tới sân của Alaves trong trận đấu muộn diễn ra vào đêm thứ Hai. Đội chủ nhà hiện đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng, chỉ hơn nhóm xuống hạng 2 điểm, trong khi Girona xếp thứ 12 và nhiều hơn đối thủ 3 điểm.

Brazil yêu cầu trừng phạt nặng vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc

Brazil yêu cầu trừng phạt nặng vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc

Brazil yêu cầu trừng phạt nặng vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc

Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đã chính thức đề nghị FIFA và UEFA áp dụng những hình phạt nghiêm khắc nhất đối với bất kỳ cá nhân nào bị xác định có hành vi phân biệt chủng tộc nhằm vào tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid trong trận đấu thuộc khuôn khổ Champions League trên sân Benfica.

Video

Pro Nhận định bóng đá Atletico Madrid vs Espanyol 03h00 ngày 22/2 (La Liga 2025/26)

Nhận định bóng đá Atletico Madrid vs Espanyol 03h00 ngày 22/2 (La Liga 2025/26)

Pro Nhận định bóng đá Atletico Madrid vs Espanyol 03h00 ngày 22/2 (La Liga 2025/26)

Atletico Madrid sẽ trở lại đấu trường La Liga bằng cuộc tiếp đón Espanyol, với mục tiêu tránh thất bại thứ 3 liên tiếp tại giải VĐQG Tây Ban Nha. Đoàn quân của Diego Simeone hiện đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, kém Villarreal 3 điểm. Trong khi đó, Espanyol xếp thứ 6 và ít hơn chính Atletico 10 điểm.

Xem thêm
top-arrow
X