Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Sáu, 25/06/2021Mới nhất

Nghi vấn: Messi bị cáo buộc dùng doping?

Thứ Ba 11/12/2012 19:45(GMT+7)

Messi đã đi vào sử sách khi xô đổ kỷ lục 85 bàn trong 1 năm dương lịch của huyền thoại Gerd Muller. Và chắc chắn dù có viện dẫn bất cứ bằng chứng hay dùng mọi lý lẽ nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ luôn có một bộ phận người tỏ ra hoài nghi, đặt dấu hỏi vào tài năng, sự xuất sắc và nhất là khả năng của siêu sao người Argentina. Sẽ có những câu hỏi đại loại như: “Messi có dùng thuốc, Messi có chơi doping?”

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với kênh phát thanh RMC, hậu vệ người Pháp – Florian Marange, đã tỏ ra khá không mấy tin tưởng vào khả năng phá kỷ lục 85 bàn mà Messi lập được. Cầu thủ của Bordeaux không cho rằng Messi có đủ trình độ, hay sức lực để có thể luôn duy trì hiệu suất ghi bàn kinh khủng như hiện tại, cũng như tin rằng bằng một cách nào đó Messi lại hồi phục nhanh chóng sau mỗi chấn thương.

messi betis
 

“Làm thể nào mà cậu ấy lại có thể lập được kỳ tích ấy (tức ghi 86 bàn)? Cristiano Ronaldo, một siêu sao rất cừ và cả Zidane, thời kỳ đỉnh cao còn khoác áo Juventus hay sau đó là Real Madrid, đều không thể làm được điều như Messi. Trong khi cậu ta chỉ mới 25 tuổi, và ghi bàn trong mỗi trận đấu, ở bất kỳ giải đấu nào, cũng như không bao giờ dính phải chấn thương những năm gần đây. Điều đó thật quá kinh ngạc!” Florian Marange mở đầu.

Và rồi cầu thủ người Pháp lộ rõ sự nghi ngờ của mình với Messi: “Tôi tự hỏi là có khi nào Messi dùng doping hay không, hoặc cậu ấy nhận được một sự hỗ trợ đặc biệt nào. Bởi một người không thể lúc nào cũng duy trì được thể trạng và phong độ đỉnh cao trong mỗi trận đấu. Thậm chí Messi còn luôn ghi bàn, luôn chơi 100% sức lực.”

“Tôi không hiểu. Tôi tự hỏi bản thân mình như thế, khi một cầu thủ ghi quá nhiều bàn và chẳng bao giờ mệt mỏi. Với Messi, cho dù cậu ấy có gặp vấn đề gì đó tới sức khỏe, cậu ấy cũng hồi phục rất nhanh sau đó, chắc cũng có thể có một chuyên gia dinh dưỡng, một HLV thể lực đặc biệt nào đó giúp Messi.” Cầu thủ 26 tuổi nói tiếp.

Đây không phải là lần đầu tiên một vận động viên của Pháp, một người Pháp bày tỏ sự nghi hoặc về sự trong sạch hay tài năng của một vận động viên thể thao khác thi đấu ở TBN. Hồi đầu năm 2012 vừa qua, một kênh truyền hình Pháp từng đăng tải một đoạn video clip với nội dung cho rằng các vận động viên người TBN đã không trung thực hay có sử dụng đến chất cấm. Ngay lập tức, giới chức TBN cũng như Liên đoàn thể thao của quốc gia này đã tiến hành đáp trả bằng cách gửi đơn kiện kênh truyền hình của Pháp.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X