Thứ Năm, 08/12/2022Mới nhất

Neymar tàn phá Barca, và ngược lại?

Thứ Năm 23/05/2013 08:16(GMT+7)

Ở Camp Nou, bom tấn có thể trở thành bom xịt. Đó là những gì đã diễn ra với những vụ chuyển nhượng lớn nhất gần đây với Ibrahimovic, Villa hay Alexis Sanchez.

Tất cả được đưa về với mục đích hỗ trợ Messi nhưng sau đó đều không phát huy được hết khả năng. Ibra đã bị đem cho mượn trước khi bán tống bán tháo, Villa và Sanchez cũng có thể sẽ có kết cục tương tự ở mùa Hè này.

neymar
neymar

Barca đặc biệt dễ thất bại với những tài năng từ Nam Mỹ. Có thể liệt kê hàng loạt những ví dụ kinh điển là Saviola (mua 36 triệu, đi tự do), Geovanni (mua 21 triệu, bán 15 triệu), Martin Caceres (mua 16,5 triệu, bán 3 triệu), Juan Riquelme (mua 11 triệu euro, bán 7 triệu), Henrique và Keirrison (mua với giá 8 triệu và 14 triệu chỉ để đem cho mượn), Rochemback… Neymar lại là một cái tên Nam Mỹ nữa lọt vào tầm ngắm của Barca và nếu thất bại, đó sẽ là một trong hai “món hàng hớ” lãng phí nhất trong lịch sử, bên cạnh Ibrahimovic.

Andre Cury, người đại diện của Barca ở khu vực Nam Mỹ, tin rằng “Neymar tới Barca sẽ đặt dấu chấm hết cho hai vấn đề lớn của hai đội bóng: sự lệ thuộc thái quá vào Neymar của Santos và sự phụ thuộc vào Messi của Barca”.

Theo lý luận của ông cũng như ban Giám đốc Barca, sự kết hợp giữa Neymar và Messi là rất tự nhiên, họ đều là những cây săn bàn thiên bẩm và những nghệ sĩ trên sân bóng. Họ sẽ sát cánh cùng nhau chia sẻ nhiệm vụ ghi bàn và khiến đội bóng xứ Catalunya nguy hiểm hơn khi không còn phụ thuộc vào một cá thể.

Tuy nhiên, trên thực tế Barca bao năm qua đã chấp nhận hội chứng “Messidependecia” và không hề khó chịu với nó. Từ HLV Tito Vilanova cho tới các cầu thủ đều nhiều lần khẳng định họ không cảm thấy việc lệ thuộc vào siêu sao Messi là một vấn đề. Tất cả các cầu thủ đều trân trọng tài năng của “La Pulga”, những Iniesta, Xavi, Busquets… đã gắn bó với ngôi sao người Argentina nhiều năm và tin rằng chỉ cần anh tỏa sáng, đội bóng sẽ chiến thắng. Họ sẵn lòng đóng vai diễn viên phụ để tạo ra điều kiện lý tưởng nhất cho Messi ghi bàn.

Với Neymar lại là câu chuyện khác. Neymar không chơi bên cạnh Iniesta, Xavi… từ khi còn tấm bé. Anh cũng không có sự khiêm tốn và nhún nhường như Messi. Một mặt cá tính mạnh sẽ khiến anh không dễ hi sinh quyền lợi bản thân vì tập thể. Anh cũng có thể trở thành cái gai trong mắt các đồng đội mới và bị cô lập, giống như Ibra trước kia.

Nếu hòa nhập được, Neymar sẽ là bom tấn, ngược lại anh sẽ là bom xịt.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X