Chủ Nhật, 22/02/2026
Zalo

Mourinho và BLĐ Real mâu thuẫn trong việc mua tiền đạo?

Thứ Tư 18/05/2011 22:35(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Đã có Nuri Sahin trong khi Hamit Altintop sắp đến để tăng cường cho tuyến giữa, mục tiêu hàng đầu của BLĐ Real Madrid ở thời điểm này là chiêu mộ thêm một tiền đạo đẳng cấp để chia sẻ gánh nặng ghi bàn với Cristiano Ronaldo. Và theo báo chí TBN, Sergio Aguero của Atletico Madrid đang nằm trong tầm ngắm của Real Madrid.

Có tin Aguero đã thông báo với BLĐ Atletico rằng anh muốn rời sân Vicente Calderon trong mùa Hè này và thông tin này đã “đánh động” các quan chức chuyển nhượng của Madrid. Real Madrid được cho là không còn hào hứng với việc đưa về các ngôi sao nữa mà bằng chứng là hai sự bổ sung đầu tiên của họ trong mùa Hè này, Sahin và Altintop đều thuộc dạng “bình dân”. Tuy vậy, trước động thái của Aguero ở Calderon, Real không muốn bỏ qua cơ hội này để “tậu” một chân sút có đẳng cấp.

Tất nhiên, để có chỗ dành cho Aguero thì Kaka hoặc Benzema, hoặc cả hai sẽ phải ra đi. Từ nước Anh, M.U đã liên lạc với Real để đưa ra lời đề nghị ban đầu trị giá 35 triệu bảng nhằm chiêu mộ Benzema. Do đó, nếu đồng ý bán Benzema cho M.U, Real chắc chắn sẽ phải bổ sung thêm một chân sút giỏi để chia lửa với Ronaldo trên hàng công. Sự hiện diện của cặp “song sát” Aguero-Ronaldo trên hàng công Real mùa tới đang là viễn cảnh được chờ đợi ở sân Bernabeu.

Chủ tịch Perez muốn có Sergio Aguero còn Mou thì không

Real đã từng đưa ra lời đề nghị với Aguero từ hồi tháng 1/2011 vừa qua nhưng đã bị Atletico thẳng thừng từ chối. Nhưng ở thời điểm này, trước yêu cầu chuyển nhượng từ chính Aguero, Atletico đã sẵn sàng đưa tiền đạo người Argentina lên thị trường chuyển nhượng. Tuy vậy, đội chủ sân Calderon sẽ chỉ để Aguero ra đi với giá 45 triệu euro, bằng đúng phí giải phóng hợp đồng của chân sút người Argentina. Chính vì vậy, Chủ tịch Real, Florentino Perez được cho là đã làm việc với Atletico trong vài tuần trở lại đây nhằm thuyết phục đội bóng cùng thành phố giảm phí chuyển nhượng của Aguero, nhưng vẫn chưa có kết quả.

Tuy nhiên, theo tờ El Mundo Deportivo, tiền đạo Zlatan Ibrahimovic của Milan mới là mẫu tiền đạo ưa thích của Mourinho và HLV người BĐN muốn đưa chân sút người Thụy Điển về sân Bernabeu thay vì Aguero. Mourinho cho rằng Aguero không phải là mẫu tiền đạo thích hợp với Real Madrid ở thời điểm này bởi anh không phải là một “số 9” điển hình. Chiến thuật ưa thích của Mourinho luôn đòi hỏi một chân sút to cao, làm tường tốt, và nếu có kỹ thuật như Ibra thì càng tốt. Trong khi đó Aguero có xu hướng chơi lùi, mà ở vị trí này Real không thiếu.

Việc Mourinho từ chối Aguero không có gì mới mẻ bởi trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, Chủ tịch Perez đã đưa chân sút người Argentina vào tầm ngắm khi HLV người BĐN muốn tăng cường thêm 1 tiền đạo sau chấn thương của Higuain. Nhưng Mourinho sau đó đã từ chối và quyết định mượn Adebayor từ Man City.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Pro Nhận định Alaves vs Girona 03h00 ngày 24/2 (La Liga 2025/26)

Nhận định Alaves vs Girona 03h00 ngày 24/2 (La Liga 2025/26)

Pro Nhận định Alaves vs Girona 03h00 ngày 24/2 (La Liga 2025/26)

Girona đặt mục tiêu nối dài mạch chiến thắng tại La Liga khi hành quân tới sân của Alaves trong trận đấu muộn diễn ra vào đêm thứ Hai. Đội chủ nhà hiện đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng, chỉ hơn nhóm xuống hạng 2 điểm, trong khi Girona xếp thứ 12 và nhiều hơn đối thủ 3 điểm.

Brazil yêu cầu trừng phạt nặng vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc

Brazil yêu cầu trừng phạt nặng vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc

Brazil yêu cầu trừng phạt nặng vụ Vinicius bị phân biệt chủng tộc

Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đã chính thức đề nghị FIFA và UEFA áp dụng những hình phạt nghiêm khắc nhất đối với bất kỳ cá nhân nào bị xác định có hành vi phân biệt chủng tộc nhằm vào tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid trong trận đấu thuộc khuôn khổ Champions League trên sân Benfica.

Video

Pro Nhận định bóng đá Atletico Madrid vs Espanyol 03h00 ngày 22/2 (La Liga 2025/26)

Nhận định bóng đá Atletico Madrid vs Espanyol 03h00 ngày 22/2 (La Liga 2025/26)

Pro Nhận định bóng đá Atletico Madrid vs Espanyol 03h00 ngày 22/2 (La Liga 2025/26)

Atletico Madrid sẽ trở lại đấu trường La Liga bằng cuộc tiếp đón Espanyol, với mục tiêu tránh thất bại thứ 3 liên tiếp tại giải VĐQG Tây Ban Nha. Đoàn quân của Diego Simeone hiện đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, kém Villarreal 3 điểm. Trong khi đó, Espanyol xếp thứ 6 và ít hơn chính Atletico 10 điểm.

Xem thêm
top-arrow
X