Thứ Năm, 08/12/2022Mới nhất

Mourinho ra đi, nhưng "chủ nghĩa Mourinho" ở lại

Thứ Ba 28/05/2013 08:15(GMT+7)

Mặc dù Jose Mourinho đã thua trong trận chiến với chính các cầu thủ của mình và với cả giới truyền thông Tây Ban Nha, nhưng vẫn có những tiếng nói ủng hộ ông. Một trong những số đó là nhà báo Josep Pedrerol, Giám đốc của Punto Pelota, chương trình bàn tròn thể thao đông khán giả nhất TBN.

Mou ra đi, nhưng ảnh hưởng của ông vẫn còn với Real
Mou ra đi, nhưng ảnh hưởng của ông vẫn còn với Real

Mourinho sẽ nói lời chia tay Real Madrid vào ngày 2/7 tới. Một thời kỳ hỗn độn của CLB áo trắng, trong đó nhà cầm quân người Bồ Đào Nha một mình chống lại tất cả, sẽ kết thúc. Mou ra đi, nhưng cuộc chiến đấu của ông nhằm bảo vệ vai trò của các HLV trước các cầu thủ sẽ ở lại. Người ta sẽ không quên khá nhiều những sai lầm của ông cũng như rất nhiều những tuyên bố quá khích. Nhưng người ta cũng không thể quên di sản của một vị chỉ huy luôn đứng ra bảo vệ đội bóng của mình, cho đến ngày cuối cùng.

Ông không hôn lên biểu tượng của đội bóng và cũng không lấy lòng người hâm mộ, ông giành được sự tôn trọng của họ bởi vì luôn bảo vệ CLB. Ông là mục tiêu tấn công dễ dàng đối với rất nhiều người, nhất là báo chí. Ông ra đi với nỗi buồn không giành được mục tiêu của mình, đồng thời cũng là giấc mơ của các madridistas: La Decima (danh hiệu Champions League/C1 thứ 10).

Ông đau lòng với một số cầu thủ. Không bao giờ ông có thể tưởng tượng Pepe lại phản bội ông ở phút cuối cùng. Ông đã chiến đấu để cải thiện hợp đồng của Pepe và hết mình che chở cho cầu thủ này trong các cuộc họp báo. Nhưng thế giới này là như vậy, đầy sự bạc bẽo.

Mourinho ra đi, nhưng Mourinhismo (Chủ nghĩa Mourinho) ở lại. Khán giả sẽ quan sát rất kỹ điều gì sẽ xảy ra, bắt đầu từ bây giờ. Người kế nhiệm Carlo Ancelotti cần phải biết chinh phục phòng thay đồ, nhưng không phải bằng mọi giá. Chiến lược gia người Italia, một con người bình tĩnh, hiểu rằng Real Madrid bảo vệ các biểu tượng của mình, nhưng không phải bằng bất cứ giá nào. Người hâm mộ đã phê phán Mou rất nhiều thứ, nhưng luôn hoan nghênh tính kỷ luật mà ông áp đặt.

Các công thần sẽ thử thách Ancelotti ngay sau ông khi đặt chân đến Bernabeu. Vì họ cảm thấy mình là người chiến thắng với sự ra đi của Mourinho. Nhưng họ đã nhầm. Người hâm mộ đòi hỏi ở họ sự cam kết và tính chuyên nghiệp. HLV mới sẽ không có một công việc dễ dàng. Ông phải áp đặt ý chí của mình nhưng không được gây bực bội, chỉ huy mà không mắng mỏ, quyết đoán mà không nóng đầu.

HLV phải là người không biết run sợ trước bất kỳ ai.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X