Chủ Nhật, 01/08/2021Mới nhất

Mourinho nhận án phạt cấm chỉ đạo 2 trận

Thứ Năm 06/10/2011 06:45(GMT+7)

Hôm qua, Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha RFEF đã ra các án phạt cho những người có liên quan tới vụ HLV Jose Mourinho của Real Madrid "móc mắt" trợ lý Tito Vilanova trong trận Siêu Cúp Tây Ban Nha. Theo đó, Mourinho sẽ bị treo quyền chỉ đạo 2 trận, còn với Vilanova là 1 trận. Ngoài ra, cả hai nhân vật này lẫn hai đội bóng, Real Madrid và Barca, còn bị yêu cầu phải nộp tiền phạt. Một án phạt có vẻ công tâm, vì những gì mà Real Madrid, Barca, Mourinho và Vilanova đã làm thực sự khiến cho hình ảnh của bóng đá Tây Ban Nha xấu đi đáng kể trong mắt người ngoài.

Nhưng đó là một án phạt như đùa! Mourinho, người mà theo kết luận của Chủ tịch Ủy ban kỷ luật Alfredo Florez sau khi xem xét đầy đủ băng hình và những bằng chứng mà hai bên trình lên là đã vi phạt điều 123 trong Bộ quy tắc ứng xử của RFEF, sẽ bị treo quyền chỉ đạo 2 trận, nhưng là 2 trận ở… Siêu Cúp Tây Ban Nha. Tương tự, Vilanova vì tội "khiêu khích" theo điều 123 nói trên cũng chỉ bị cấm có mặt trên băng ghế huấn luyện trong các trận đấu ở Siêu Cúp. Nghĩa là trong các trận đấu ở Liga và Cúp Nhà Vua sắp tới, hai vị này vẫn có thể vẫn có thể tham gia chỉ đạo như thường.

Mourinho chọc vào mắt trợ lý Vilanova bên phía Barcelona

Hài hước hơn nữa là án phạt tài chính. Theo án phạt này, Mourinho và Vilanova mỗi người sẽ phải nộp 600 euro, Real Madrid sẽ bị phạt 180 euro còn Barca sẽ bị phạt… 90 euro. Với hai đội bóng từng nhiều năm liền dẫn đầu danh sách những đội bóng giàu nhất thế giới, phạt kiểu này chẳng khác gì "muỗi đốt…inox". Quan trọng hơn, những án phạt như thế chẳng hề mang tính răn đe. Bị phạt thế này, Mourinho chẳng tiếc gì mà không móc mắt đối thủ thêm vài lần nữa, vừa bõ tức, lại vừa được một phen ồn ào vui vẻ trên mặt báo. Mỗi ngày ông kiếm gần 33.000 euro, 600 euro chỉ bằng số tiền ông kiếm được trong 30 phút.

Những án phạt kiểu này chỉ một lần nữa khiến cho người ta thêm mất niềm tin vào bộ máy quản lý của bóng đá Tây Ban Nha. Hệ thống các điều luật đã quá lỗi thời và lắm lúc chỉ làm trò cười cho chính những kẻ vi phạm, nhưng cũng không thấy ai đả động gì tới chuyện thay thế. Trong khi các cầu thủ bây giờ phần lớn đều là triệu phú đá bóng, những án phạt kiểu mấy chục hay mấy trăm euro, hay cái kiểu phạt treo quyền chỉ đạo cho có lệ như trên, chỉ càng khiến cho các đội bóng và cầu thủ thêm tự tin mà… phá luật.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Bryan Gil: Cổ điển mà hoang dã trong vóc dáng hao gầy

Bryan Gil: Cổ điển mà hoang dã trong vóc dáng hao gầy

Bryan Gil: Cổ điển mà hoang dã trong vóc dáng hao gầy

Tottenham gây bất ngờ trong kỳ chuyển nhượng hè 2021 khi chiêu mộ thành công tài năng 20 tuổi Bryan Gil từ Sevilla. Nhưng không phải đơn giản ngẫu nhiên mà cầu thủ nhỏ con trẻ măng cũng như vẫn còn tương đối lạ lẫm này được định giá đến 26 triệu Euro và theo kèm hẳn một ngôi sao có số má cỡ Erik Lamela.

Video

Xem thêm
top-arrow
X