Thứ Ba, 19/01/2021Mới nhất

Messi:" Đừng so sánh tôi với Cris Ronaldo"

Thứ Sáu 03/10/2014 05:49(GMT+7)

 Messi một lần nữa khẳng định chẳng muốn ganh đua với Cris Ronaldo.

Trong 6 năm gần đây nhất, danh hiệu Quả bóng vàng FIFA chỉ được trao cho hai cầu thủ là Messi và Cris Ronaldo (lần lượt là 4 và 2 lần). Đây cũng là hai siêu sao tấn công hàng đầu thế giới, lại trong màu áo hai đội bóng đối địch nhau là Barcelona và Real Madrid,...

messi ronaldo
Messi (trái) không muốn so sánh với Ronaldo

Việc cả hai có điểm chung là những thành công trên sân cỏ và có nhiều khác biệt về ngoại hình, lối sống,... khiến dư luận không tránh khỏi việc đưa ra sự so sánh. Tuy nhiên, cả Messi và Ronaldo đều không dưới một lần phủ nhận sự so sánh này.

Mới đây, Messi lại tiếp tục lên tiếng:" Cạnh tranh với Ronaldo ư? Tôi chẳng muốn làm điều đó với anh ấy hay bất cứ ai hết. Tôi không quan tâm đến những danh hiệu cá nhân, tôi chỉ muốn làm những điều tốt nhất cho đội bóng mà thôi. Tôi cũng chẳng suy nghĩ về vị trí của mình trong lịch sử bóng đá. Tôi chỉ muốn mình tốt hơn và giành được những danh hiệu cùng Barcelona".

Mùa này, nhiều người đang so sánh Ronaldo và Messi ở tiêu chí ghi bàn - kiến tạo. Tuy nhiên, đây chỉ là điều tương đối bởi vị trí của hai cầu thủ cũng đang dần khác nhau khi Ronaldo đang được hướng tới sử dụng ở vị trí "số 9" nên làm bàn nhiều hơn. Còn Messi đá lùi sâu hơn so với thường lệ ở vị trí "số 10" nên kiến tạo tốt hơn.

Dù sao, mọi sự so sánh đều khập khiễng. Điều cốt yếu là hãy thưởng thức họ thi đấu.

Như Đạt

Có thể bạn quan tâm

Video

Thua ngược đau đớn trong ngày Messi ăn thẻ đỏ, Barca mất Siêu cúp TBN 2020 vào tay Bilbao

Thua ngược đau đớn trong ngày Messi ăn thẻ đỏ, Barca mất Siêu cúp TBN 2020 vào tay Bilbao

Thua ngược đau đớn trong ngày Messi ăn thẻ đỏ, Barca mất Siêu cúp TBN 2020 vào tay Bilbao

Được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ và còn có đại siêu sao Lionel Messi trong đội hình song rốt cục Barca đã thất bại trong trận chung kết Siêu cúp TBN 2020 kể cả khi 2 lần vươn lên dẫn trước. Chưa hết, cuối trận M10 còn phải nhận thẻ đỏ vì lỗi đánh nguội.

Xem thêm
top-arrow
X