Thứ Ba, 19/01/2021Mới nhất

Messi công khai chỉ trích phó Chủ tịch Barca

Thứ Bảy 21/12/2013 07:53(GMT+7)

Phòng thay đồ của Barca đang đứng trước nguy cơ rơi vào rắc rối mới khi đích thân Lionel Messi đã chỉ trích phó Chủ tịch Barca là “chẳng biết gì về bóng đá”.

"Ông ấy là một người chẳng biết gì về bóng đá cả. Ông ấy chỉ muốn biến CLB trở thành một doanh nghiệp chứ không phải là một đội bóng", Messi đã mở đầu cuộc nói chuyện trên đài RAC 1 như thế.

Messi đã phá vỡ sự im lặng trong phòng thay đồ Barca
Messi đã phá vỡ sự im lặng trong phòng thay đồ Barca

Nhân vật được Cầu thủ hay nhất thế giới gọi là "ông ấy" chính là Javier Faus, phó Chủ tịch phụ trách tài chính của Barca. Theo lý giải của Messi, Barca là một CLB lớn và những người đứng đầu nắm BLĐ đội bóng phải xứng đáng là những nhà lãnh đạo, chứ không phải một nhân vật tầm thường. Theo quan điểm của Messi, ông Javier Faus lại không có được những tố chất lãnh đạo quan trọng ấy.

"Barca là đội bóng hay nhất thế giới và nên được đại diện bởi những nhà lãnh đạo hàng đầu. Tôi xin một lần nữa khẳng định rằng cá nhân tôi cũng như mọi người không ai biết về việc gia hạn hợp đồng nhưng ông ấy lại luôn biết rất rõ về vấn đề này". Messi một lần nữa công kích ông Faus, người trước đó đã phát ngôn trước báo giới rằng “không có lý do gì cần phải cải thiện hợp đồng mới ký của Messi”.

Việc Messi "bằng mặt nhưng không bằng lòng" với các vấn đề tài chính liên quan giữa anh và Barca là một chuyện không mới và bị báo chí Tây Ban Nha khai thác. Ngoài những rắc rối về vụ cáo buộc trốn thuế, Messi còn rơi vào vòng luẩn quẩn với kế hoạch gia hạn hợp đồng.

Barca đã đề nghị Messi đặt bút kí vào bản hợp đồng với mức lương 13 triệu euro/năm. Tuy nhiên, với việc Ronaldo được Real Madrid trả tới 17 triệu euro/mùa với bản hợp đồng mới, Messi vẫn muốn được nhiều hơn nữa. Đó cũng là lý do có những thời điểm, ngôi sao người Argentina không cảm nhận được sự hạnh phúc ở sân Camp Nou.

Lần này, khi Messi công khai chỉ trích ông Javier Faus cũng đồng nghĩa với việc sự kiên nhẫn của anh đã vượt quá giới hạn. Ngọn lửa trong phòng thay đồ đã được nhen nhóm lên và nếu Barca không có những chính sách "xoa dịu" hợp lý, nó có thể bùng phát thêm những mâu thuẫn và biến đội bóng từng được ví là "hơn cả một gia đình" rơi vào những rắc rối mới.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X