Thứ Ba, 14/07/2026
Zalo

Không phải Real, Atletico mới là số 1 ở Madrid

Thứ Sáu 28/09/2012 13:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Các đội bóng của Madrid và Barcelona vẫn đang hợp thành một cuộc đua song mã tới chức vô địch Liga. Nhưng đội bóng bám đuổi Barca không phải là một Real mà lại là nửa kia của thủ đô Madrid với đại diện ít tên tuổi hơn, Atletico. Sau chiến thắng 4-2 trước Betis trong trận đấu bù vòng 2 (vốn bị hoãn lại do sát với thời điểm trận Siêu cúp châu Âu diễn ra), Atletico hiện chỉ kém Barca có 2 điểm trên bảng xếp hạng.

Mạch chiến thắng của Ateltico vẫn chưa dừng lại. Riêng ở sân chơi châu lục, nếu tính cả trận hạ Chelsea 4-1 ở Siêu cúp châu Âu, đội quân của HLV Simeone đã có tổng cộng 14 chiến thắng. Trong khi ấy, ở Liga, Atletico cũng duy trì được mạch trận bất bại lên con số 5 (tính từ đầu mùa). Chỉ duy nhất Levante lấy được 2 điểm từ Atletico (hòa 1-1 ở trận ra quân), những đối thủ còn lại, từ Bilbao đến Betis đều đã phải chịu chung số phận của kẻ thất bại.

Atletico Madrid tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng
Atletico Madrid tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng

Để có được thành tích ấn tượng này, Atletico dựa khá nhiều vào bản năng sát thủ của Falcao. Trong chiến thắng trước Betis, sát thủ người Colombia lập một cú đúp để giúp đội nhà nhấn chìm Betis ngay tại Benito Villamarin. Sau 5 vòng đấu đầu tiên, Falcao đã ghi được 7 bàn thắng. Con số này giúp anh chính thức vượt qua Messi, người trước đó đã có 6 bàn. Ấn tượng hơn, trong cả 4 trận mà Falcao nổ súng, Atletico đều có được số điểm tối đa (trận hòa 1-1 với Levante là Arda Turan ghi bàn).

Việc Atletico đang bám sát Barca trên bảng xếp hạng có thể coi là một bất ngờ của Liga mùa bóng này, nhất là trong bối cảnh Real Madrid đang rơi vào thế bất ổn. Thông thường, đội bóng Hoàng gia mới là đối thủ lớn nhất của Barca trong mọi cuộc đua nhưng khi mà họ vẫn chưa cho thấy được sự hồi phục thì việc Atletico vươn lên mạnh mẽ cho thấy đối trọng của thủ đô Madrid với đại diện xứ Catalunya vẫn được giữ nguyên. Chỉ có điều, thay vì Real, thày trò Simeone mới là đội bóng đang trực tiếp gây áp lực lên Barca.

Cũng cần phải nói rằng, để có được thành tích như hiện tại, Atletico đã hưởng lợi từ lịch thi đấu. Trong 5 vòng đấu đầu tiên, họ chỉ phải gặp những đối thủ tương đối nhẹ kí. Đối thủ được cho là tầm vóc nhất chỉ có Bilbao nhưng lúc này, đại diện xứ Basque đã không còn là chính họ. Thế nên, để kiểm chứng được khả năng cạnh tranh chức vô địch Liga của Atletico, người ta sẽ buộc phải chờ đợi ở những vòng tiếp theo, khi Malaga, Valencia hay Sevilla mới là những thách thức xứng tầm. Đó còn chưa kể họ sẽ còn phải đối đầu trực tiếp với Barca hay Real Madrid nữa.

Dẫu sao, đó cũng chỉ là những tính toán cho tương lai. Với những gì đang có, Atletico có quyền được tự hào bởi chính họ, thay vì Real, mới là đội bóng đang đại diện cho thủ đô Madrid, thổi luồng hơi nóng vào gáy đội dẫn đầu Barca.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Huyền thoại Claude Makelele tiết lộ ông từng trực tiếp khuyên Chủ tịch Florentino Perez chiêu mộ Michael Olise cho Real Madrid. Cựu tiền vệ người Pháp đánh giá rất cao tài năng của ngôi sao Bayern Munich, thậm chí cho rằng Olise có thể tạo ra những khoảnh khắc bùng nổ tương tự Lionel Messi.

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona là Joan Laporta đã chính thức lên tiếng về tương lai của Raphinha trong bối cảnh ngôi sao người Brazil nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ Saudi Pro League. Đồng thời, người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou cũng xác nhận Barcelona rất hào hứng với việc sắp hoàn tất bản hợp đồng mang tên Karim Adeyemi.

Video

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Real Madrid đang đối mặt với cuộc chạy đua nhằm giữ chân Vinicius Junior khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil được cho là đã rơi vào bế tắc. Trong lúc Vinicius đang nghỉ hè sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2026, những bất đồng về vấn đề tài chính đang phủ bóng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X