Thứ Hai, 08/03/2021Mới nhất

Iniesta tự nhận không hoàn hảo

Thứ Sáu 21/12/2012 19:38(GMT+7)

(Bongda24h) - Iniesta là một ngôi sao, một trụ cột không thể thay thế ở Barca cũng như tuyển Tây Ban Nha và sắp tới đây, có khả năng lớn anh sẽ được chọn là người chiến thắng cho giải Quả bóng vàng 2012 của Fifa. Nổi tiếng và tài năng như vậy nhưng chàng tiền vệ nhỏ con này lại luôn cho người ta thấy được sự khiêm nhường ở nơi bản thân anh.

Mới đây, chàng tiền vệ này lại cho người ta thấy nể phục hơn bằng hình ảnh một cầu thủ vĩ đại nhưng lại luôn luôn cầu tiến. Trước báo giới, Iniesta nói rằng không có bất kỳ một cầu thủ nào hoàn hảo và bản thân anh cũng chỉ là một cầu thủ bình thường như bao người khác. Chính vì vậy, anh phải luôn cố gắng tập luyện để hoàn thiện mình hơn nữa.

"Chẳng có cầu thủ nào hoàn hảo cả. Bởi vì nếu có hoàn hảo, bóng đá sẽ không bao giờ tiến bộ. Nhờ hiểu rõ những điều này nên tôi đã luyện tập chăm chỉ và tôi tự hào vì những thành tích tôi đã từng đạt được bằng chính sức lực của tôi. Tuy nhiên,  tôi sẽ cố gắng hơn nữa để có thể cải thiện được thành tích này." Iniesta chia sẻ.

Iniesta đã có 10 năm đầy vinh quang với Barca
Tài năng, nổi tiếng nhưng Iniesta vẫn luôn thể hiện sự khiêm tốn đối với mọi người

Không chỉ có tinh thần cầu tiến, tiền vệ người Tây Ban Nha còn rất khiêm tốn khi cho rằng mình chẳng phải là một ngôi sao gì hết. Anh chỉ tâm niệm rằng mình cần phải làm những điều tốt cho đội bóng mà thôi. Việc anh liên tục khen ngợi người đồng đội Messi là một minh chứng rõ ràng nhất cho tính cách này. 

"Tôi không nghĩ tôi là ngôi sao hay cái gì đó đại loại thế. Tôi chỉ biết rằng tôi phải cố gắng làm những điều tốt nhất cho Barcelona, và tất cả cũng chỉ có vậy mà thôi."

Cũng như Xavi và Messi, tiền vệ này trưởng thành từ lò La Masia và hiện tại đang trở thành một nhân vật không thể thay thế tại Camp Nou, tuy nhiên Iniesta lại khá trầm lặng so với những người đồng đội khác dù sự cống hiến của anh là vô cùng to lớn. Và nếu nhìn nhận một cách chính xác hơn thì Barcelona có thể sẽ vẫn ổn nếu thiếu Messi. Nhưng thiếu đi Andres Iniesta thì lại là một vấn đề không phải ai cũng dám nghĩ đến. Tiki Taka sẽ chẳng là gì nếu thiếu những tiền vệ tinh quái và đầy kỹ thuật như anh. Messi cũng sẽ chẳng là gì nếu vắng đi chân kiến tạo vô cùng xuất sắc này.

  • Hữu Linh - bongda24h.vn

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X