Thứ Tư, 12/08/2026
Zalo

HLV Ancelotti an ủi Real Madrid sau thất bại ở chung kết Cúp Nhà Vua

Chủ Nhật 27/04/2025 07:56(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Trả lời họp báo sau trận chung kết Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, ông Carlo Ancelotti đã khẳng định rằng Real Madrid không có gì để hối tiếc vì toàn đội đã cống hiến hết mình trong trận đấu vừa rồi.

Chia sẻ với giới truyền thông tại phòng họp báo sau trận chung kết Cúp Nhà vua TBN 2024/25, vị thuyền trưởng Real Madrid đã chia sẻ: "Đó là một trận đấu hay và chúng tôi đã thi đấu đầy nỗ lực. 

Hiệp một có phần khó khăn, nhưng sang hiệp hai, chúng tôi đã chơi tốt hơn. Trận đấu nằm trong tầm kiểm soát, nhưng bàn thua thứ hai đến từ một pha bóng bổng phía sau lưng hàng thủ, khiến mọi thứ trở nên khó khăn.

Mặc dù vậy đội bóng của chúng tôi đã chơi tốt, suýt chút nữa giành chiến thắng. Tôi không có gì để trách móc các cầu thủ. Nếu chúng tôi thắng, đó cũng không phải điều gì bất ngờ, bởi trong hiệp hai, chúng tôi đã chơi tốt hơn đối thủ".

Ancelotti
HLV Ancelotti động viên các học trò sau thất bại.

Nói rõ hơn về sự vùng lên của Real trong 45 phút hiệp 2, ông Ancelotti cho biết: "Có thể thấy Real Madrid đã phòng ngự chắc chắn, không mạo hiểm pressing cao ngay từ đầu. Điều đó không dễ dàng vì khi đối thủ còn sung sức, họ pressing rất tốt. Khi nhịp độ pressing của họ giảm xuống, chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt hơn và chơi rất hay trong hiệp hai.

Tất nhiên tôi cảm thấy có đôi chút tiếc nuối vì chúng tôi không thể nâng cao chiếc cúp. Nhưng không có gì để trách móc, bởi các cầu thủ đã cống hiến tất cả".

Nói về việc không sử dụng Mbappé ngay từ đầu trận, chiến lược gia người Ý giải thích: "Tôi quyết định tung Mbappé vào sân trong hiệp hai, khi nhịp độ trận đấu đã chậm lại. Cậu ấy nhập cuộc rất tốt, ghi bàn gỡ hòa và tạo ra nhiều cơ hội. Do Mbappé không thể chơi trọn vẹn 90 phút, nên tôi chọn để cậu ấy vào sân ở hiệp hai vì lý do này".

Khi được hỏi về câu chuyện tương lai của mình, nhà cầm quân sinh năm 1959 chỉ cho biết: "Có thể tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội bóng hoặc dừng lại. Đó là vấn đề sẽ được quyết định trong vài tuần tới".

Với thất bại ở Cúp Nhà vua, Real Madrid đang đối mặt nguy cơ 'trắng tay' ở mùa giải 2024/25. Trước đó không lâu họ vừa bị Arsenal loại khỏi tứ kết UEFA Champions League. 

Hiện tại, thầy trò HLV Ancelotti chỉ còn đấu trường La Liga để tìm kiếm một chức vô địch ở mùa giải này. Song Los Blancos lúc này đang kém đại kình địch Barca tới 4 điểm trong khi chiến dịch còn 5 vòng đấu nữa sẽ hạ màn.

Đánh bại Real Madrid sau hiệp phụ, Barca đoạt Cúp Nhà vua TBN 2024/25Đánh bại Real Madrid sau hiệp phụ, Barca đoạt Cúp Nhà vua TBN 2024/25
Hai gã khổng lồ của bóng đá TBN đã cống hiến trận Siêu kinh điển quá hấp dẫn và mọi thứ chỉ được định đoạt sau 120 phút với chiến thắng thuộc về đội bóng chơi hay hơn mùa này.
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Rodrygo: Từ "hoàng tử Champions league" đến tương lai mờ mịt tại Real Madrid

Rodrygo: Từ hoàng tử Champions league đến tương lai mờ mịt tại Real Madrid

Rodrygo: Từ "hoàng tử Champions league" đến tương lai mờ mịt tại Real Madrid

Đã có thời điểm, Rodrygo được xem là ngôi sao hàng đầu của Real Madrid. Vô số bàn thắng vào lưới Chelsea, Manchester City hay những đêm diễn bùng nổ ở Champions League khiến tiền đạo người Brazil được kỳ vọng sẽ trở thành gương mặt kế thừa thế hệ Galacticos mới. 

Sự trỗi dậy thần tốc của Yan Diomande: Từ cậu bé lang bạt thử việc đến bom tấn của Real Madrid

Sự trỗi dậy thần tốc của Yan Diomande: Từ cậu bé lang bạt thử việc đến bom tấn của Real Madrid

Sự trỗi dậy thần tốc của Yan Diomande: Từ cậu bé lang bạt thử việc đến bom tấn của Real Madrid

Yan Diomande đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Real Madrid. Đây là câu chuyện về cuộc hành trình phi thường đã đưa cậu trai 19 tuổi này từ một trường trung học ở Mỹ trở thành một siêu sao được CLB giàu thành tích nhất bóng đá châu Âu sẵn sàng chi mạnh để săn đón chỉ trong vòng 2 năm. 

Video

Xem thêm
top-arrow
X