Thứ Năm, 05/03/2026
Zalo

Hết sức, Messi cũng sắp hết thời?

Thứ Sáu 23/08/2013 11:53(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Tương lai của Lionel Messi đang là một vấn đề lớn, khi mà chưa bao giờ kể từ ngày khởi nghiệp, ngôi sao người Argentina trải qua giai đoạn mệt mỏi như hiện tại. Những chấn thương liên tiếp đang khiến Messi gục ngã.

Trong hiệp thứ nhất trận lượt đi Siêu Cúp Tây Ban Nha, Messi đã gặp phải chấn thương bắp đùi. Rất nhiều CĐV Barca và những BLV truyền hình đặt câu hỏi, liệu "số 10" có thể tiếp tục thi đấu hay không? Messi đã không thể trở lại sân. Ở Vicente Calderon, khi bước vào hiệp đấu thứ hai, HLV Tata Martino buộc phải rút cầu thủ đồng hương khỏi sân, và thay bằng Cesc Fabregas.

Trong 15 trận gần nhất của Barca, Messi chỉ hai lần hoàn thành hết 90 phút
Trong 15 trận gần nhất của Barca, Messi chỉ hai lần hoàn thành hết 90 phút

Trận thứ hai liên tiếp, ngay khi mùa giải chỉ mới khởi tranh, Leo bị thay trước thời điểm trọng tài thổi còi mãn cuộc. Vài ngày trước, khi Barca tiếp Levante, HLV Tata Martino cũng phải rút Messi vì anh liên tục nôn trên sân. Lần thứ hai trong năm nay, Leo nôn giữa trận. Lần trước là trận anh khoác áo Argentina làm khách ở Bolivia, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2014.

Tính riêng trong tháng Tám, cụ thể là trong vòng hai tuần lễ, lần thứ ba Messi gặp phải vấn đề về sức khỏe. Trước đó, ở Malaysia, Leo dính chấn thương trong buổi tập và bỏ lỡ trận giao hữu chuẩn bị cuối cùng của Barca. Đó chưa phải là tất cả. Trong chuỗi 15 trận đấu chính thức gần nhất của Barca, Messi vắng mặt đến 6 trận, và chỉ có đúng hai lần anh thi đấu trọn vẹn 90 phút.

Ở Allianz Arena, trong thảm bại 0-4 trước Bayern Munich, Messi đá hết 90 phút nhưng phần lớn thời gian trên sân cầu thủ 26 tuổi này chỉ như đi bộ. Lần còn lại là chiến thắng 2-1 trên sân của Atletico Madrid trong khuôn khổ La Liga.

Giai đoạn khó khăn của "số 10" bắt đầu từ Paris ngày 2/4. Trong trận tứ kết lượt đi Champions League mùa trước, Messi dính chấn thương và phải nghỉ từ đầu hiệp hai. Trận lượt về, Messi chỉ vào sân trong nửa cuối hiệp hai, và là tác nhân chính giúp Barca giành chiếc vé bán kết.

Kể từ đó là một chuỗi những vấn đề về mặt sức khỏe mà Messi gặp phải. Cũng trong khoảng thời gian này, Messi buộc phải nghỉ một trận đấu của Argentina (gặp Italia). Trong trận thắng Guatemala, cầu thủ người Rosario đá đến phút 68, và 2 trận còn lại anh đều vào sân từ băng ghế dự bị.

Trước đây, Messi luôn được ca ngợi về nền tảng thể lực dồi dào, nhưng rõ ràng bản thân con người không phải cái máy để hoạt động liên tục. Trong 5 mùa giải liên tiếp trước đây, bắt đầu từ kỷ nguyên Pep Guardiola, Messi luôn đá ít nhất 50 trận với Barca. Cá biệt, mùa 2011-12 anh phải chơi đến 60 trận.

Barca lạm dụng và lệ thuộc quá nhiều vào Messi. Hậu quả là đến bây giờ anh đang bị vắt kiệt sức. Mùa hè vừa qua, Leo hoàn toàn nghỉ ngơi và đi du lịch (chỉ tổ chức vài trận từ thiện), nhưng không đủ giúp anh hồi phục năng lượng 100%.

Fernando Signorini, cựu HLV thể lực ĐTQG Argentina, từng cảnh báo Messi có thể cạn kiện năng lượng và không còn sức đá World Cup 2014. Với những gì đang diễn ra, có thể thấy lời cảnh báo của Signorini không hề sai chút nào.

Nếu không có một chế độ chăm sóc thích hợp, nếu Barca cứ tiếp tục lạm dụng Messi (như việc anh vừa nôn trên sân, nhưng 3 ngày sau vẫn phải thi đấu), chủ nhân 4 danh hiệu Quả bóng vàng liên tiếp có thể hết thời ngay độ tuổi 26!

(Theo Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Raphinha tự hào sau trận thắng Atletico, hướng tới La Liga và C1

Barcelona đã ở rất gần một màn ngược dòng lịch sử tại bán kết Cúp Nhà vua khi đánh bại Atletico Madrid 3-0 trên sân nhà, nhưng vẫn bị loại với tổng tỉ số 3-4 sau hai lượt trận. Dẫu vậy, Raphinha khẳng định màn trình diễn này sẽ là nền tảng để đội bóng hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong phần còn lại của mùa giải.

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Koke ngả mũ trước Pedri: “Hiện tại và tương lai của bóng đá TBN”

Dù Barcelona phải dừng bước tại bán kết Cúp Nhà vua, màn trình diễn xuất sắc của Pedri vẫn để lại ấn tượng mạnh với đối thủ. Đội trưởng Atletico Madrid là Koke đã dành những lời ca ngợi đặc biệt cho tiền vệ 21 tuổi, khẳng định anh là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới và là hiện tại lẫn tương lai của bóng đá Tây Ban Nha.

Video

Flick thất vọng nhưng tự hào sau màn ngược dòng bất thành trước Atletico

Flick thất vọng nhưng tự hào sau màn ngược dòng bất thành trước Atletico

Flick thất vọng nhưng tự hào sau màn ngược dòng bất thành trước Atletico

HLV Hansi Flick thừa nhận ông thất vọng nhưng tự hào khi Barcelona tiến rất gần tới màn lội ngược dòng không tưởng trước Atletico Madrid, nhưng rốt cuộc vẫn phải dừng bước trước ngưỡng cửa chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X