Thứ Ba, 14/07/2026
Zalo

Henrick Larsson: "Xavi xứng đáng đoạt QBV 2012"

Thứ Ba 23/10/2012 10:41(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h)- Cựu tiền đạo của Barcelona đã thể hiện sự quan tâm của mình đến danh hiệu Ballon d'Or năm nay bằng cách ủng hộ người đồng đội cũ một thời- Xavi trở thành "cầu thủ xuất sắc nhất TG do FIFA bầu chọn".

Mặc dù năm vừa qua có thể coi là một năm đại thất bại của Xavi cùng Los Blaugrana tuy nhiên khi được khoác lên mình chiếc áo đấu của ĐTQG, tiền vệ 32 tuổi này lại chính là chính là một nhân vật chủ chốt giúp cho La Furia Roja bảo vệ thành công ngôi vương châu âu. Chính vì lẽ đó, một người đồng đội cũ của Xavi từ năm 2004-06, tiền đạo Henrik Larsoon, cho rằng Xavi xứng đáng nhận giải thưởng cá nhân cao quý QBV sau màn trình diễn ấn tượng của mình.

Xavi trong màu áo Barca
Xavi trong màu áo Barca

"Messi và Ronaldo là những cầu thủ xuất sắc nhất TG. Tuy nhiên Xavi xứng đáng nhận được danh hiệu này vì cậu ấy là một tiền vệ tuyệt vời, là linh hồn của đội bóng"- tiền đạo người Thụy Điển cho biết.

Mặc dù vậy, "người hùng của Barca" trong trận CK Champions League năm 2006 cũng cho biết nhận định của anh không dễ gì trở thành hiện thực: "Tôi biết là sẽ rất khó cho Xavi bởi vì cậu ấy ghi được rất ít bàn thắng nếu so với Messi hay C.Ronaldo.

Bên cạnh đó, Larsson cũng không quên dành tặng những lời có cánh cho vị cựu HLV Barcelona- Pep Guaridola: "Nếu được hỏi rằng tôi thích ai hơn trong hai người: Jose Mourinho và Pep Guardiola, dĩ nhiên tôi sẽ chọn HLV Barcelona."

  • M.N

Có thể bạn quan tâm

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Huyền thoại Claude Makelele tiết lộ ông từng trực tiếp khuyên Chủ tịch Florentino Perez chiêu mộ Michael Olise cho Real Madrid. Cựu tiền vệ người Pháp đánh giá rất cao tài năng của ngôi sao Bayern Munich, thậm chí cho rằng Olise có thể tạo ra những khoảnh khắc bùng nổ tương tự Lionel Messi.

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona là Joan Laporta đã chính thức lên tiếng về tương lai của Raphinha trong bối cảnh ngôi sao người Brazil nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ Saudi Pro League. Đồng thời, người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou cũng xác nhận Barcelona rất hào hứng với việc sắp hoàn tất bản hợp đồng mang tên Karim Adeyemi.

Video

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Real Madrid đang đối mặt với cuộc chạy đua nhằm giữ chân Vinicius Junior khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil được cho là đã rơi vào bế tắc. Trong lúc Vinicius đang nghỉ hè sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2026, những bất đồng về vấn đề tài chính đang phủ bóng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X