Thứ Năm, 09/02/2023Mới nhất

Hậu thương vụ Alonso: Khedira đột ngột "vênh mặt" với Real Madrid

Thứ Bảy 30/08/2014 14:47(GMT+7)

 Sự kiện Xabi Alonso quyết định rời Real và gia nhập Bayern khiến Sami Khedira bỗng nhiên trở nên quan trọng với sân Bernabeu.

Trong suốt mùa hè vừa qua, Sami Khedira chứ không phải Angel di Maria hay Xabi Alonso, mới là cái tên đứng đầu danh sách cần thanh lý của Real Madrid. Tiền vệ người Đức đã có một mùa không mấy thành công do dính chấn thương dài hạn (nghỉ 5 tháng) và việc Chủ tịch Perez mang về Toni Kroos (20 triệu euro) khiến tương lai của anh càng trở nên bất định.

Khedira sẽ khăn gói sang Arsenal trong hè này?
 

Có thời điểm, tưởng như Khedira đã gia nhập Arsenal. Đó là khi đội bóng thành London đưa ra đề nghị chuyển nhượng vào khoảng 25 triệu euro và Real Madrid sẵn sàng đàm phán. Tuy nhiên, khúc mắc về mức lương khiến thương vụ liên tục lâm vào bế tắc. Cụ thể, Khedira muốn mức lương 160.000 euro/tuần, trong khi phía đội bóng London chỉ nhập nhận trả 100.000 euro/tuần.

Càng về giai đoạn cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, Real Madrid càng sốt ruột. Nên nhớ, hợp đồng của Khedira chỉ còn thời hạn 1 năm nên nếu không bán nhanh, họ sẽ mất trắng cầu thủ này vào hè tới. Tờ Marca cho hay, những ngày giữa tháng 8 vừa qua, Chủ tịch Perez đã bóng gió sẵn sàng hạ giá bán Khedira xuống chỉ còn 12 triệu euro, tức bằng một nửa so với trước đó.

Nhưng giờ đây, cái viễn cảnh Khedira rời Bernabeu trong mùa hè năm nay đã gần như khép lại. Tối qua, Xabi Alonso đã quyết định rũ bỏ màu áo trắng để chuyển tới đầu quân cho Bayern Munich theo bản hợp đồng 2 năm, kèm theo mức giá khoảng 10 triệu euro.

Alonso ra đi, Chủ tịch Perez buộc phải chốt lại danh sách thanh lý, vì nếu mất thêm Khedira, hàng tiền vệ Real Madrid sẽ rất mỏng. Từ vị thế của kẻ bỏ đi, giờ Khedira lại bất ngờ trở nên quan trọng. Trong một động thái mới nhất, tiền vệ người Đức đã không ngần ngại khẳng định, anh muốn một bản hợp đồng 3 năm và mức lương tăng lên gấp đôi: từ 3 triệu euro/mùa lên thành 6 triệu euro/mùa. Còn nếu Ban lãnh đạo Real Madrid không đáp ứng, anh sẽ rời Bernabeu vào hè tới theo dạng chuyển nhượng tự do.

Có lẽ Chủ tịch Perez sẽ phải xuống nước. Thôi thì cứ gia hạn cái đã, tháng 1 hoặc hè tới sẽ tính. Vì nếu Khedira cứ giữ thái độ cứng rắn, họ sẽ chẳng thu lại được đồng nào. Như thế càng thiệt hơn.

Theo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X