Thứ Sáu, 05/03/2021Mới nhất

Gareth Bale, Kaka và câu chuyện "nhất sơn bất dung nhị hổ"

Thứ Ba 03/09/2013 17:05(GMT+7)

Gareth Bale đến, Kaka đi. Một cuộc đào thải mang đúng chất Galacticos nhưng lại tiềm ẩn quá nhiều rủi ro…

“Tôi đã gia nhập đội bóng lớn nhất thế giới. Tôi sẽ giành Champions League cùng Real Madrid”. Gareth Bale tỏ ra đầy hứng khởi trong ngày ra mắt đội bóng thành Madrid . Hứng khởi cũng đúng thôi. Bale giờ đã đã là một thành viên của Los Blancos, đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20, là một Galacticos chính hiệu, là một ngôi sao tâm điểm của làng túc cầu thế giới.

Bale sẽ thành một Kaka thứ 2?
Bale sẽ thành một Kaka thứ 2?

Trong đúng cái ngày mà Gareth Bale thỏa ước mơ vươn tới ngôi sao, có một người đã phải cúi đầu rời thành Madrid : Kaka. Siêu tiền vệ người Brazil đã cúi đầu rời Bernabeu sau 4 năm lãng phí tuổi xuân theo đúng nghĩa.

“Tôi đã được trở về nhà”, Hoàng tử thành Milan nghẹn ngào trong ngày ra mắt đội bóng mới mà cũ. 4 năm trước, Kaka là một trong những ngôi sao rực rỡ nhất, được các Madridista trải thảm đỏ chào đón. Vậy mà hôm nay, anh ra đi không kèn cũng chẳng trống. Nó giống như việc Los Blancos đẩy đi một món hàng thải không hơn không kém. Chứng kiến sự tủi nhục của Kaka, người ta chẳng thể không lo ngại cho số phận của Gareth Bale.

Bale sẽ là một phiên bản Kaka thứ 2 tại Bernabeu? Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Cần phải nhắc lại rằng, Real Madrid chính là cỗ máy xay cầu thủ khủng khiếp nhất thế giới. Đã có quá nhiều ngôi sao đến và chôn thân tại đội bóng được coi là thiên đường này.

Khi đặt chân đến thành Madrid , Kaka còn được đánh giá cao hơn Bale rất nhiều với những chức vô địch Champions League hay Serie A. Còn Bale? Anh chẳng có gì cả! Hay như 2 ví dụ tới từ Premier League như Michael Owen (giành QBV 2001), David Beckham (giành Champions League, vô địch Premier League…) đều không có được thành công về mặt chuyên môn tại Los Blancos. Vậy Gareth Bale, một cầu thủ mới chỉ khẳng định đẳng cấp tại Tottenham sẽ làm được gì?

Ronaldo sẽ diệt Bale?

Một trong những lý quan trọng nhất mà Kaka không thể có được thành công tại Bernabeu chính là Cris Ronaldo. Nghe có vẻ hơi khập khiễng song việc mua quá nhiều ngôi sao khủng không thể giúp Los Blancos gia tăng sức mạnh.

Kaka cũng như Cris Ronaldo đều là những cá tính rất mạnh mẽ ở trên sân. Khi thi đấu, họ luôn muốn là cái rốn của vũ trụ, là điểm đến của mọi đường bóng. Đó là điều không thể xảy ra! Trong cuộc chiến đầy tàn khốc đó, Cris Ronaldo đã giành chiến thắng, vì nhiều lý do.

Gareth Bale cũng là dạng cầu thủ ngôi sao của đội bóng. Tại Tottenham, Bale luôn nhận tối đa sự hỗ trợ từ các đồng đội. Đó là một phần lý do giúp tiền vệ xứ Wales có điều kiện để tỏa sáng. Nhưng tại Real Madrid điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Cris Ronaldo mới là trung tâm tại Bernabeu. Đó là điều không thể thay đổi!

Vậy Gareth Bale sẽ làm được gì khi anh không có bóng? Thậm chí, vị trí sở trường của Bale lại cũng là nơi mà CR7 muốn được thi đấu. Đối thủ lớn nhất của Bale khi gia nhập Real không phải Messi cũng chẳng phải Neymar mà chính là người đồng đội Cris Ronaldo.

Nhất sơn bất dung nhị hổ! 4 năm nữa, sân Bernabeu lại chứng kiến một Kaka thứ 2 cúi đầu ra đi?

(Theo Soha)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X