Thứ Tư, 15/07/2026
Zalo

Florentino Perez chuẩn bị ra tranh cử chức chủ tịch Real Madrid

Thứ Năm 14/05/2026 18:57(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Florentino Perez sẽ tiếp tục tham gia cuộc đua ghế chủ tịch Real Madrid sau khi ủy ban bầu cử của CLB chính thức công bố tiến trình bầu cử mới, trong bối cảnh đội bóng Hoàng gia trải qua mùa giải thứ 2 liên tiếp không giành được danh hiệu lớn.

Florentino Perez chuẩn bị ra tranh cử chức chủ tịch Real Madrid

Trong buổi họp báo căng thẳng hôm thứ Ba, Florentino Perez xác nhận ông sẽ tái tranh cử dù mới tái đắc cử không đối thủ hồi năm ngoái. Nhà lãnh đạo quyền lực của Real Madrid đồng thời chỉ trích điều mà ông gọi là chiến dịch truyền thông có tổ chức nhằm vào bản thân và CLB.

Perez đã điều hành Real Madrid từ năm 2000, ngoại trừ quãng thời gian 3 năm rời ghế sau khi từ chức năm 2006. Kể từ đó tới nay, ông không gặp bất kỳ đối thủ nào trong 5 kỳ bầu cử chủ tịch gần nhất của đội bóng này.

Thất bại 0-2 ở trận El Clasico cuối tuần qua tại Camp Nou đã chứng kiến Barca chính thức đăng quang La Liga, đồng thời xác nhận Real Madrid trắng tay trong 2 mùa giải liên tiếp lần đầu tiên sau 20 năm.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Tây Ban Nha, Perez thừa nhận mùa giải 2025/26 không diễn ra như kỳ vọng. Ông cho rằng nguyên nhân đến từ quá trình chuẩn bị ngắn ngủi vì FIFA Club World Cup cũng như nhiều quyết định gây tranh cãi của trọng tài.

Perez cũng thừa nhận bản thân đã rất tức giận trong buổi họp báo kéo dài 75 phút trước đó.

Florentino Perez
Florentino Perez chuẩn bị ra tranh cử chức chủ tịch Real Madrid

Ngoài việc công kích báo chí, Perez còn hứa hẹn Real Madrid sẽ có thêm các bản hợp đồng lớn trong mùa hè này. Ông cũng dành nhiều lời khen cho Jose Mourinho, người hiện nổi lên là ứng viên hàng đầu cho khả năng trở lại dẫn dắt đội bóng mùa tới.

Ở chiều ngược lại, doanh nhân kiêm hội viên Real Madrid là Enrique Riquelme, người từng được Perez nhắc đến như đối thủ tiềm năng, cho biết ông sẽ sớm đưa ra quyết định về việc có tham gia tranh cử hay không.

“Tôi sẽ quyết định trong vài ngày tới liệu có chấp nhận thử thách này hay không”.

Theo thông báo từ CLB, các ứng viên sẽ có thời hạn đến ngày 23/5 để nộp hồ sơ tranh cử trước khi được ủy ban bầu cử xem xét phê duyệt. Sau đó sẽ là chiến dịch tranh cử kéo dài khoảng 2 tuần trước khi các hội viên tiến hành bỏ phiếu.

Theo điều lệ được Real Madrid siết chặt từ năm 2012, ứng viên chủ tịch phải là công dân Tây Ban Nha, có ít nhất 20 năm tư cách hội viên CLB và đủ khả năng tự bảo lãnh khoản tiền tương đương 15% ngân sách thường niên của đội bóng.

Trong bức thư ngỏ gửi Perez được công bố hôm thứ Tư, Riquelme đã đề xuất tổ chức một cuộc đối thoại nhằm kéo dài thời gian bầu cử, qua đó tạo điều kiện để các hội viên và người hâm mộ có sự tham gia thực chất hơn vào tiến trình lựa chọn lãnh đạo mới cho Real Madrid.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Makelele tiết lộ chuyện tiến cử Michael Olise cho Real Madrid

Huyền thoại Claude Makelele tiết lộ ông từng trực tiếp khuyên Chủ tịch Florentino Perez chiêu mộ Michael Olise cho Real Madrid. Cựu tiền vệ người Pháp đánh giá rất cao tài năng của ngôi sao Bayern Munich, thậm chí cho rằng Olise có thể tạo ra những khoảnh khắc bùng nổ tương tự Lionel Messi.

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona chốt tương lai Raphinha

Chủ tịch Barcelona là Joan Laporta đã chính thức lên tiếng về tương lai của Raphinha trong bối cảnh ngôi sao người Brazil nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ Saudi Pro League. Đồng thời, người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou cũng xác nhận Barcelona rất hào hứng với việc sắp hoàn tất bản hợp đồng mang tên Karim Adeyemi.

Video

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Real Madrid đang đối mặt với cuộc chạy đua nhằm giữ chân Vinicius Junior khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil được cho là đã rơi vào bế tắc. Trong lúc Vinicius đang nghỉ hè sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2026, những bất đồng về vấn đề tài chính đang phủ bóng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Xem thêm
top-arrow
X