Thứ Sáu, 24/09/2021Mới nhất

Fabregas kêu gọi cầu thủ Barca "tự phê bình"

Thứ Bảy 30/11/2013 17:57(GMT+7)

Trái với nhìn nhận của Pique, tiền vệ Cesc Fabregas phát biểu với báo giới rằng mình không thấy việc các cầu thủ Barcelona thi đấu thiếu tích cực trước Ajax. Tiền vệ này đã kêu gọi các cầu thủ “tự phê bình” và không cần phải thể hiện điều đó ra ngoài.

“Tôi đã xem lại trận đấu và thấy rằng chúng tôi đã chơi không hề thiếu tích cực”, Fabregas trả lời phỏng vấn khi Barca chuẩn bị tiếp đón Bilbao. “Trận đấu diễn ra không theo ý muốn và đó không phải lỗi của chúng tôi. Bóng đã không được luân chuyển đủ nhanh để đánh bại họ”.

iniesta fabregas barcelona
 

Fabregas cho rằng điều họ cần làm là “tự phê bình”: “Chúng tôi cần làm điều đó sau mỗi chiến thắng, cũng như thất bại. Cần phải nhìn lại kể cả khi chơi tốt cũng như khi chơi tồi để rút kinh nghiệm. Trong bóng đá, sự khác biệt giữa thắng và thua là rất nhỏ. Hôm thứ Ba rồi, Barca không có được 100% phong độ, song rõ ràng chúng tôi đã chơi không tồi”.

Phân tích kỹ hơn về trận đấu với Ajax, Fabregas cố giải tỏa áp lực: “Sự thực là trận đấu đã diễn ra bất thường và ở một ngày khác, chúng tôi có thể nhận ra những áp lực này là không đáng có. Barca đã chơi tốt nhiều hơn trong hiệp hai. Không phải do chúng tôi thi đấu thiếu tích cực. Họ khai thác được điểm yếu bên cánh phải của chúng tôi và có những giải pháp khi bóng đến phần sân cuối cùng”.

Trên tất cả, Fabregas muốn nhấn mạnh rõ ràng rằng: “Barca không hề mất đi sự quyết tâm. Nghi ngờ đội bóng này là điều cuối cùng chúng tôi nghĩ đến. Đầu tiên đó là bởi bạn nghĩ mình không xứng đáng, và sau đó nghĩ rằng mình đã có tất cả. Barca cần trung thành với phong cách mà chúng tôi đã bất bại”.

“Khi đội bóng ăn ba cùng Guardiola, chúng tôi là một tập thể sáng tạo và các đối thủ không biết cách để ngăn chặn Barca. Nhưng theo thời gian, họ đã học được cách để đánh bại chúng tôi”, Fabregas chốt lại câu chuyện.

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X