Thứ Bảy, 27/02/2021Mới nhất

Dani Alves chuẩn bị rời Barcelona?

Thứ Bảy 15/03/2014 17:20(GMT+7)

Thi đấu rất thành công tại Barcelona nhưng khả năng hậu vệ Dani Alves rời CLB vào cuối mùa là hoàn toàn có thể.

Dani Alves phản ứng rất mạnh trước trạng thái tâm lý tiêu cực của Barcelona
 

Cầu thủ người Brazil chuyển đến Barcelona từ Sevilla năm 2008, với giá chuyển nhượng 25 triệu euro, đã thi đấu rất thành công và giành nhiều danh hiệu. Nhưng năm nay anh đã 30 tuổi và chỉ còn 1 năm hợp đồng với Barcelona, nên Alves có thể muốn tìm kiếm một thử thách mới và một thỏa thuận hợp đồng hậu hĩnh cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ.

Tờ Sport cho rằng, cả Barcelona và Alves đều hiểu bản thân muốn gì. Phía Barca tuy đánh giá rất cao Alves, cũng không cản trở anh đi bằng mọi giá. Alves cũng vậy, anh sẽ không đòi ra đi bằng bất cứ giá nào. Sự thật là hai bên đang chờ đợi những biến động để ứng biến. Nếu Alves muốn ra đi vì có một lời mời không thể từ chối, Barca sẽ vui vẻ bán anh.

Trong hợp đồng hiện tại của Alves với Barca có điều khoản cho phép gia hạn thêm 1 năm. Nghĩa là nếu quyết định ở lại, hai bên sẽ có cam kết gắn bó đến năm 2016. Alves là hiện thân của giai đoạn vàng son trong lịch sử Barcelona với Pep Guardiola. Anh đã giành 4 chức vô địch Liga, 2 chức vô địch Champions League, 1 cúp vô địch thế giới các CLB… trong gần 6 năm gắn bó với đội bóng Catalunya.

Giá chuyển nhượng Alves lúc này là 18 triệu euro, theo định giá của chuyên trang transfermarkt. Bán Alves, Barca sẽ không thiếu người thay thế. Hiện Martin Montoya và Adriano có thể đá vị trí của Alves, ngoài ra CLB còn nhiều phương án khác từ La Masia.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X