Thứ Hai, 15/04/2024Mới nhất
Zalo

Đằng sau 2 siêu phẩm mang thương hiệu "CR7" của Ronaldo

Thứ Sáu 13/04/2012 08:41(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Ronaldo có cách ghi bàn không giống ai và cách ăn mừng của anh ta cũng... không giống ai. Tại Calderon, hành động vén quần "khoe đùi" lại được CR 7 tái hiện và nó chứng minh anh là số một ở việc tạo ra những bàn thắng mang đúng đẳng cấp CR7.

"Tôi sút bóng tốt và làm điều trái bóng cần phải làm". Đó là cụm từ mà Ronaldo muốn nói ở Calderon, nơi anh đã ghi 2 bàn thắng từ những cú dứt điểm mang đúng thương hiệu của mình. Sút phạt đẳng cấp và sút xa siêu đẳng là thứ vũ khí mà Ronaldo đã dùng để định đoạt số phận của trận derby, nơi anh lập hat-trick và giúp Real hạ Atletico 4-1.Ronaldo có những cú dứt điểm mang đẳng cấp của riêng anh
Ronaldo có những cú dứt điểm mang đẳng cấp của riêng anh

Điều gì làm những cú sút của Ronaldo khủng khiếp đến thế? Khi ngôi sao người Bồ Đào Nha dùng mu chân phải tác động với một lực rất mạnh, trái bóng lao vọt lên trên không, nó đi theo một quỹ đạo thẳng. Các thủ môn sẽ nhầm tưởng họ dễ dàng cản phá nó. Nhưng chính điều này đã khiến họ bị đánh lừa. Khi đến gần khung thành chừng 2m , trái bóng hạ thấp xuống và bắt đầu thay đổi quỹ đạo. Nó bắt đầu "lượn lờ" nhiều hơn là đi thẳng.

Chính điều này khiến cho các thủ môn đối phương bị mất phương hướng. Nói một cách hoa mĩ và ví von, có cảm giác trái bóng từ những cú dứt điểm của Ronaldo không khác gì một loại vũ khí thông minh, có khả năng gây đánh lừa đối với mọi mục tiêu.

Tốc độ còn nhanh hơn cả cái bóng

Thủ thành Courtois chính là nạn nhân mới nhất của Ronaldo, khi anh chẳng có một phản ứng nào trước cú sút phạt trực tiếp thành bàn của Ronaldo. Tất cả chỉ bởi cú đá của Ronaldo quá khó lường và nó khiến cho anh mất phương hướng trong phán đoán. Thành ra, khi bóng đến gần, Courtois không thể nhận ra hướng đi của trái bóng sẽ nhắm vào đâu.

Ở bàn thắng thứ 2, mọi thứ còn diễn ra khủng khiếp hơn. Ronaldo đứng trước bóng, cự ly đà vừa phải và rồi bất thình lình ra chân cực nhanh. Cú đại bác của anh đi với một tốc độ xé gió. Điều này khiến Courtois dù vẫn còn khoảng các 2m để quan sát nhưng không thể kịp phản ứng. Thậm chí, trong những tình huống này, Courtois còn không nhìn thấy bóng của trái bóng chứ đừng nói đến hướng đi của nó.

Sẽ là sai lầm nếu bảo Ronaldo ăn may trong những bàn thắng như thế. Anh ta đã làm được rất nhiều lần từ những cú dứt điểm như thế. Có lẽ, với những pha làm bàn đặc trưng này, thế giới chỉ có một Ronaldo mà thôi...

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X