Chủ Nhật, 28/06/2026
Zalo

Đàm phán hợp đồng giữa Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc

Thứ Ba 19/08/2025 08:47(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa Real Madrid và Vinicius Junior đang rơi vào bế tắc suốt nhiều tuần qua. Theo nguồn tin của ESPN, phía đại diện cầu thủ người Brazil cho rằng lời đề nghị mới nhất từ đội bóng Hoàng gia chưa đủ sức thuyết phục.

Đàm phán hợp đồng giữa Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc

Vinicius Junior hiện còn hợp đồng đến tháng 6/2027. Ngôi sao 25 tuổi đang hưởng mức lương khoảng 17 triệu euro mỗi mùa, tính cả các khoản thưởng. Vào tháng 5, hai bên từng có buổi gặp gỡ để thu hẹp khác biệt. Khi đó, nhiều nguồn tin tin rằng thỏa thuận đã tiến rất gần.

Phía Vinicius muốn nâng lương cố định lên 20 triệu euro mỗi năm, kèm các điều khoản thưởng có thể đẩy tổng thu nhập lên 30 triệu. Tuy nhiên, đề nghị cuối cùng của Real chỉ dừng ở 20 triệu euro, không kèm khoản thưởng bổ sung. Các đại diện của ngôi sao Brazil cho rằng mức tăng này quá ít để đổi lấy việc gia hạn thêm ba mùa đến 2030.

Vinicius Junior
Đàm phán hợp đồng giữa Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc

Vì thế, hai người đại diện Fred Pena và Thassilo Soares quyết định tạm hoãn. Họ muốn chờ xem kế hoạch của huấn luyện viên Xabi Alonso dành cho Vinicius ở mùa 2025/26 trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nguồn tin cho biết Alonso từng cân nhắc để Vinicius ngồi dự bị trong trận bán kết FIFA Club World Cup gặp Paris Saint-Germain hồi tháng 7. Nhà cầm quân trẻ tuổi tính chơi với hai tiền đạo. Tuy nhiên, chấn thương bất ngờ của Trent Alexander-Arnold buộc ông phải thay đổi. Federico Valverde lùi về đá hậu vệ phải, và Vinicius vẫn giữ được suất đá chính bên cạnh Gonzalo Garcia cùng Kylian Mbappe.

Real Madrid thực tế đã chủ động mở cuộc đàm phán từ tháng 2, dù hợp đồng của Vinicius còn đến hai năm. Lý do là vì thời điểm đó anh lọt vào tầm ngắm của Saudi Pro League. Dù vậy, sự quan tâm từ Trung Đông đã nhanh chóng lắng xuống. Kể từ tháng 12 năm ngoái, không có thêm liên hệ nào, và phía Vinicius đã gạt bỏ khả năng sang Trung Đông thi đấu.

Một nguồn tin còn tiết lộ, đội ngũ của Vinicius lo ngại áp lực từ truyền thông Tây Ban Nha. Họ sợ rằng việc báo chí liên tục mổ xẻ quá trình đàm phán có thể làm xấu đi hình ảnh cầu thủ trong mắt người hâm mộ.

Năm 2024, Vinicius cán đích ở vị trí Á quân trong cuộc đua Quả bóng vàng, đồng thời giành giải The Best của FIFA. Nhưng mùa 2024/25, anh lại chơi thất thường. Tiền đạo Brazil chỉ ghi 11 bàn sau 30 trận La Liga, và Real Madrid kết thúc mùa giải trắng tay.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Real Madrid muốn thanh lý Camavinga để mua tiền vệ mới

Real Madrid muốn thanh lý Camavinga để mua tiền vệ mới

Real Madrid muốn thanh lý Camavinga để mua tiền vệ mới

Real Madrid vẫn chưa từ bỏ kế hoạch tăng cường tuyến giữa trong kỳ chuyển nhượng hè, khi HLV Jose Mourinho mong muốn có thêm một tiền vệ chất lượng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã quyết định tạm dừng mọi thương vụ mới cho đến khi thanh lý được Camavinga.

Mourinho bác tin đồn thanh lọc phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho bác tin đồn thanh lọc phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho bác tin đồn thanh lọc phòng thay đồ Real Madrid

Sau khi chính thức trở lại dẫn dắt Real Madrid, HLV Jose Mourinho đã lên tiếng phủ nhận những thông tin cho rằng ông sẽ tiến hành một cuộc cải tổ mạnh mẽ trong phòng thay đồ bằng cách loại bỏ hàng loạt ngôi sao. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha khẳng định mục tiêu của ông là giữ lại những cầu thủ xuất sắc nhất và giúp họ tìm lại phong độ đỉnh cao.

Video

Mourinho không thù ghét Barca, hứa điềm tĩnh khi trở lại Real Madrid

Mourinho không thù ghét Barca, hứa điềm tĩnh khi trở lại Real Madrid

Mourinho không thù ghét Barca, hứa điềm tĩnh khi trở lại Real Madrid

Sự trở lại của Jose Mourinho tại Real Madrid đang tạo nên sự chú ý lớn trong làng bóng đá thế giới. Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi trở lại ghế nóng tại sân Santiago Bernabeu, chiến lược gia người Bồ Đào Nha khẳng định ông không hề mang ác cảm với Barcelona, đồng thời cho biết sẽ thể hiện một hình ảnh điềm đạm hơn trong nhiệm kỳ thứ hai.

Xem thêm
top-arrow
X