Thứ Tư, 11/03/2026
Zalo

Cúp Nhà vua TBN: Barcelona hẹn gặp Real Madrid ở trận chung kết

Thứ Sáu 19/11/2010 14:10(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Hôm qua (18/11), lễ bốc thăm phân cặp vòng 1/8 Cúp Nhà vua TBN năm nay đã diễn ra và theo kết quả chia nhánh, hai đội bóng lớn Real Madrid và Barcelona có cơ hội giáp mặt tại chung kết nếu vượt qua 3 vòng đấu kế tiếp...

Đối thủ của Barcelona là Athletic Bilbao, đội bóng giàu truyền thống thứ 3 ở xứ sở bò tót sau Real và Barca. Đây cũng là sự lặp lại của trận chung kết Cúp Nhà Vua TBN cũng như Siêu Cup TBN năm 2009 và thầy trò Guardiola đều giành chiến thắng sau hai lượt trận.

Ở mùa giải năm nay, Barcelona cũng từng đánh bại Bilbao 3-1 ngay tại San Mames dù thiếu vắng Messi. Do vậy, nếu chia sẻ lực lượng hợp lý, CLB xứ Catalan hoàn toàn có cơ hội vượt ải Bilbao ở vòng 1/8.

Kết quả phân nhánh các cặp đấu cúp Nhà vua năm nay

Đối thủ tiếp theo mà Barca phải đối đầu nếu góp mặt tại tứ kết sẽ là đội thắng ở cặp Betis-Getafe. Trong đó, Getafe đang được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ đang chơi ở Segunda A. Còn nhớ hồi năm 2007, Barca từng bị thua Getafe 0-4 tại bán kết lượt về cúp Nhà Vua, bất chấp chiến thắng 5-2 ở lượt đi đội quân HLV Rijkaard vẫn bị loại.

Nếu có mặt ở bán kết, Barcelona sẽ các đối thủ tương đối dễ chơi ở các cặp đấu Almeria-Mallorca và Cordoba-Deportivo. Có thể nói, con đường bước vào trận chung kết của thầy trò Guardiola không quá khó khăn.

Trong khi đó, Real Madrid sẽ đối diện với nhiều thử thách nếu muốn có mặt ở chung kết Cúp nhà vua năm nay. Ở vòng 1/8, thầy trò HLV Mourinho chỉ phải gặp Levante, đội bóng yếu nhất Liga năm nay. Tuy vậy, nên nhớ Levante từng cầm hòa Real Madrid 0-0 ở Liga năm nay.

Nếu tiến vào tứ kết, Real Madrid sẽ phải gặp đối thắng ở cặp Atletico-Espanyol, hai đội bóng khá sừng sỏ ở thành Madrid cùng như xứ Catalan. Ở nhánh còn lại, đội thắng trận derby Castellon Villarreal-Valencia sẽ gặp đội thắng ở cặp Sevilla-Malaga.

Do vậy, để tiến vào chung kết Real Madrid có thể phải vượt qua ít nhất 2 trong số 4 đội bóng sừng sỏ nhất ở Liga là Atletico Madrid, Sevilla hoặc Valencia hay Villarreal trong khi con đường của Barca lại dễ dàng hơn. Các trận lượt đi vòng 1/8 Cúp Nhà vua diễn ra vào ngày 22/12, lượt về ngày 5/1.

(Theo Dân Trí)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

“Tôi luôn chiến đấu để chứng minh cho mọi người thấy. Tôi chiến đấu để chứng minh rằng mình là người phù hợp. Để thay đổi cục diện trận đấu. Tôi luôn tin vào bản thân, để cho tất cả những ai từng nghĩ khác biết rằng họ đã sai.”

Video

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Cựu HLV Barcelona Xavi Hernandez đã gây tranh cãi khi nói rằng Alejandro Echevarria mới là người có ảnh hưởng lớn thật sự phía sau hậu trường Barça. Xavi cũng cho rằng đó là một trong những lý do khiến ông mất ghế ở Camp Nou. Vì phát biểu này, cái tên Echevarria lại bị chú ý mạnh bởi từ lâu ông đã được xem là nhân vật rất quyền lực ở Barça dù không có chức danh chính thức.

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với La Vanguardia, cựu cầu thủ và cựu HLV của FC Barcelona cho biết Laporta đã ngăn cản sự trở lại của Leo Messi khi mọi thứ gần như đã được thống nhất.

Xem thêm
top-arrow
X